ReadyPlanet.com


จันทรุปราคาวันลอยกระทงกับสถานการณ์ช่วงการเปิดประเทศ
avatar
โรจน์-อินโฟ


 ผ่านมาแล้วเกินกว่าครึ่งเดือนตามปฏิทินสามัญสำหรับการเปิดประเทศรับนักท่องเที่ยวและเปิดอะไรอีกหลายอย่าง และตามปฏิทินจันทรคติก็กำลังเข้าสู่ครึ่งเดือนในวันจันทร์เพ็ญนี่นอกจากจะตรงกับเทศกาลวันลอยกระทงแล้ว ยังตรงกับปรากฏการณ์จันทรุปราคาด้วย  แต่จะเป็นจันทรุปราคาที่ไม่เห็นในประเทศไทยเนื่องจากเวลาเกิดคราสตรงกับช่วงบ่าย ๆ ตามเวลาประเทศไทย  ซึ่งในประเทศไทยช่วงหัวค่ำจะเห็นพระจันทร์ตอนกำลังออกจากเงามัว สถานการณ์ทั่วไปดูเหมือนในภาพหน้าฉากจะดูดีจากสถิติต่าง ๆ เกี่ยวกับโควิด-19 จะดูดีขึ้นบ้าง  แต่จากความสงสัยต่อที่มาของตัวเลขที่มีมานาน ปัญหาการลักลอบขนแรงงานเถื่อนที่ยังเป็นข่าวอยู่ตลอด การบริหารวัคซีนแบบผูกขาด ปัญหาการเมืองและปัญหาน้ำท่วมขังในหลายพื้นที่ที่ยังคาราคาซังอยู่  อาจจะทำให้เรายังเบาใจไม่ได้โดยเฉพาะเมื่อพิจารณารูปดาวของคราสครั้งนี้

 

ในภาพรวมของสถานการณ์ทั่วโลก จุดคราสที่ทำมุม 45 องศากับศุกร์ที่ดูเหมือนจะดี แต่มีอะไรอื่น ๆ มาสัมพันธ์ ได้แก่ จุดสะท้อนของวัลคานุส ศูนย์รังสีที่ไม่ดี เช่น ฮาเดส/โครโนส เนปจูน/วัลคานุส คล้ายกับว่าจะมีปัญหาเกี่ยวกับความฉาวโฉ่ทางเพศ หรือไม่ก็ความสุขสนุกสนานแบบฉาบฉวยจะนำมาซึ่งปัญหาต่าง ๆ ได้  ในส่วนที่เกี่ยวกับประเทศไทยโดยตรง ลัคนาจรฟ้าที่สัมพันธ์กับจุดสะท้อนของราหูที่ยังกุมกับแอดเมตอสอยู่ คล้ายจะยังมีการกักตัวหรือจำกัดบริเวณของคนบางจำพวก และศูนย์รังสีลัคนา/เสาร์ก็ไปสัมพันธ์กับจุดคราส  ส่วนทางเมอริเดียนจรฟ้าจะดูดีหน่อยตรงที่มีมุมสัมพันธ์กับดาวทิพย์เซอุส อาจมีข่าวเกี่ยวกับการสร้างสรรค์บางประการ ซึ่งจะเป็นความคืบหน้าของวัคซีนในประเทศตัวไหนหรืออย่างไร คงต้องตามข่าวกันไป สรุปว่าใครจะผ่อนคลายยังไงก็ช่างเขา เรายกการ์ดระวังให้ดีไม่น้อยไปกว่าเดิมเข้าไว้ดีกว่าครับ

 

 

 

 

 

 ผู้ตั้งกระทู้ โรจน์-อินโฟ (webmaster-at-rojn-info-dot-com) กระทู้ตั้งโดยเว็บมาสเตอร์ โพสต์และแสดงความเห็นเฉพาะสมาชิกเท่านั้น :: วันที่ลงประกาศ 2021-11-18 21:19:10 IP : 58.8.180.67


1

ความคิดเห็นที่ 1 (4276932)
avatar
โรจน์-อินโฟ

แก้ไขเพิ่มเติมนิดนึงครับ เดิมผมเข้าใจว่าเมืองไทยจะไม่เห็นจันทรุปราคาครั้งนี้เลย พอดีได้ข้อมูลเพิ่มเติมว่า เป็นจันทรุปราคาบางส่วนที่กินเวลานาน พื้นที่ประเทศไทยส่วนใหญ่จะเห็นช่วงท้ายตอนที่พระจันทร์กำลังออกจากเงามัวครับ รายละเอียดอยู่ในคลิปของสมาคมดาราศาสตร์ https://youtu.be/2NSBfSVdt44

 

ผู้แสดงความคิดเห็น โรจน์-อินโฟ (webmaster-at-rojn-info-dot-com)ตอบโดยเว็บมาสเตอร์วันที่ตอบ 2021-11-19 10:12:59 IP : 180.180.241.21


Copyright © 2010 All Rights Reserved.