ReadyPlanet.com


เรื่องเล่าเกี่ยวกับพลตำรวจตรีขุนพันธรักษ์ราชเดชกับความเชื่อในวิชาโหราศาสตร์ของท่าน
avatar
ชาญชัย


user image

 หลักฐานอ้างอิงที่สำคัญสิ่งหนึ่งที่ทำให้ผมเชื่อ ในวิชาไสยศาสตร์อยู่บ้างบางส่วน ก็คือประวัติเรื่องราวของท่านพลตำรวจตรีขุนพันธรักษ์ราชเดช  อดีตนายตำรวจมือปราบที่รัับใช้ชาติบ้านเมืองด้วยความซื่อสัตย์สุจริต  และอุทิศตนในการบำบัดทุกข์บำรุงให้กับประชาชนด้วยการปราบโจรผู้ร้ายที่มีอยู่ชุกชุมทั่วทุกภาคของประเทศในสมัยของท่าน (เป็นช่วงยุคหลังสงครามโลกครั้งที่สอง ที่เป็นยุคข้าวยากหมากแพง  การติดต่อเดินทางระหว่างพื้นที่ต่างๆก็เป็นไปด้วยความยากลำบาก  การปราบปรามชุมโจรต่างๆทั่วประเทศจึงทำได้ลำบากแม้ทางราชการจะใช้ความพยายามอย่างมากก็ตาม) ตลอดชีวิตราชการของท่าน ท่านสามารถปราบจอมโจร เสื้อร้ายที่ว่าเก่งกาจสมัยนั้นได้มากมาย  ไม่ว่าจะเป็น เสือฝ้าย  เสือใบ  เสือดำ   เสือมเหศวร ฯลฯ  ทุกครั้งในการเข้าปะทะกับโจร  ท่านนำหน้าและเข้าปะทะด้วยตัวเองทุกครั้ง  แต่ไม่เคยได้รับบาดเจ็บสาหัสจากการปะทะด้วยอาวุธร้ายแรงเลยแม้แต่ครั้งเดียว    ตัวท่านเองเวลาให้สัมภาษณ์ท่านก็บอกทุกครั้งว่า ปาฏิหารย์มีจริง สิ่งศักดิ์สิทธิ์มี่จริง เรื่องล่องหนหายตัว เป็นเรื่องที่มีผู้กระทำได้จริง ฯลฯ  ด้วยกฎเกณฑ์ความน่าจะเป็นทางวิทยาศาสตร์  ถือได้ว่าเป็นเรืองน่าอัศจรรย์ที่การปะทะกับโจรระดับเสือร้ายที่เก่งกาจจำนวนมากมายด้วยอาวุธร้ายแรงสารพัดชนิด นับครั้งไม่ถ้วน ท่านไม่เคยได้รับบาดเจ็บรุนแรงเลยแม้แต่ครั้งเดียว  วิชาไสยศาสตร์ที่ท่านใช้ด้วยความศรัทธาเชื่อมั่นจึงน่าจะมีจริงและแสดงอานุภาพปกป้องคุ้มครองท่านอย่างที่เราได้เห็น ซึ่งพุทธคุณย่อมสามารถแสดงอานุภาพได้เต็มที่เพราะท่านเป็นคนอยู่ในศิลในธรรม ซื่้อสัตย์สุจริต  ตั้งมั่นอยูีีี่่ในคุณธรรม  แม้งานของท่านจะเป็นการกระทำที่่รุนแรงแต่ก็เป็นการทำตามหน้าที่ที่ต้องรับผิดชอบ  ไม่ได้กระทำตามอำนาจของกิเลสตัณหาแต่อย่างใด

แต่ที่พูดถึงกันน้อยมาก ( แม้ในสื่อต่างๆจำนวนมากที่กล่าวถึงท่านก็มักกล่าวถึงเฉพาะวิชาไสยศาสตร์เท่านั้น) ก็คือวิชาโหราศาสตร์ซึ่งท่านใช้ควบคู่กับวิชาไสยศาสตร์ในการปฏิบ้ิติการปราบโจรของท่านทุกครั้ง   ผมเคยมีโอกาสได้พบกับลูกสาวของศิษย์ผู้พี่สำนักเขาอ้อ ซึ่งเป็นสำนักที่ท่านขุนพันธ์ไปเรียนวิชาไสยศาสตร์  ท่านเล่าว่าบ้านพักตำรวจที่ท่านขุนพันธ์พักอยู่ไม่ว่าจะไปประจำอยู่ในพื้นที่ใด  ต้องซ่อมฝาบ้านเป็นประจำเพราะก่อนจะออกไปปราบโจรนัั้น  นอกจากท่านขุนพันธ์จะดูฤกษ์ จับยาม กำหนดวเลาเแล้ว ท่านยังต้องดูทิศที่จะออกเดินทางอีกด้วย  ถ้าเผอิญทิศที่ท่านคำนวณได้ไปตรงกับฝาบ้านที่ไม่มีประตูหน้าต่าง  ท่านก็จะพังฝาบ้านออกไปทุกครั้ง!

เมื่อผมลองค้นคว้าหาตำรับตำราของสำนักเขาอ้อ  ก็พบว่ามีตำราว่าด้วยฤกษ์ยาม  การจับยาม  การกำหนดทิศที่จะออกเดินทางสำหรับกิจกรรมต่างๆ โดยเฉพาะการเข้าตีข้าศึก ฯลฯ ซึ่งพื้นฐานในเรื่องนี้ทางโหราศาสตร์ผมแทบไม่มีเลย  เพราะแม้จะมีเขียนไว้มากในตำราของท่านอาจารย์เทพย์ สาริกบุตร เช่นกัน  แต่ผมก็เกือบไม่เคยพลิกอ่านดูเลย  เนื่องจากหน้าที่การงานของผมไม่เกี่ยวกับเรื่องราวพวกนี้  จึงอ่านตำราของสำนักเขาอ้อไ่ม่ค่อยเข้าใจนัก  คิดว่าต่อไป ถ้ามีเวลา สามารถศึกษาเข้าใจได้บ้างก็จะนำมาเขียนลงในเวบนี้เล่าสู่กันฟังต่อไปครับ

 ผู้ตั้งกระทู้ ชาญชัย (chanchai-dot-d-at-chaiyo-dot-com) กระทู้ตั้งโดยสมาชิก โพสต์และแสดงความเห็นเฉพาะสมาชิกเท่านั้น :: วันที่ลงประกาศ 2013-03-10 22:02:39 IP : 58.9.202.134


Copyright © 2010 All Rights Reserved.