ReadyPlanet.com


พอจะมีดวงเป็นโหรกับเค้าบ้างได้ไหมครับ
avatar
tan


เกิด 5 พ.ย 2517 8:14


ผู้ตั้งกระทู้ tan โพสต์และแสดงความเห็นเฉพาะสมาชิกเท่านั้น :: วันที่ลงประกาศ 2008-02-19 14:08:12 IP : 202.122.130.31


1

ความคิดเห็นที่ 1 (1622351)
avatar
โรจน์-อินโฟ

ก่อนอื่นก็ขออภัยที่ตอบช้าไปสักหน่อย จากการตรวจสอบคร่าวๆ โดยถือว่าเวลาเกิดน่าจะเชื่อถือได้ และผูกดวง ณ กรุงเทพฯ น่าจะสามารถเป็นนักโหราศาสตร์ได้ ทั้งนี้หากเกิดจังหวัดอื่นหรือเวลาคลาดเคลื่อนบ้าง ผลการพิจารณาก็จะคลาดเคลื่อนไปด้วย องค์ประกอบที่น่าสนใจเช่น

  • อาทิตย์อยู่ในราศีพิจิก ราศีเกี่ยวกับความลึกลับ และสัมพันธ์กับศูนย์รังสีจันทร์/เนปจูน ประเด็นนี้ไม่เกี่ยวกับเวลาและสถานที่เกิด แต่เป็นแค่พื้นฐานกว้างๆ
  • ลัคนาสัมพันธ์กับเนปจูน อาจเป็นได้ทั้งดีและร้าย เช่น การมีญาณหรือการคิดฝันไปเอง สิ่งแวดล้อมเชื่อถือไม่ได้ ฯลฯ จุดดีๆ ที่มาสนับสนุน เช่น พฤหัส และจุดสะท้อนของโพไซดอน เมอริเดียน/พฤหัส พฤหัส/โครโนส ด้านไม่ดีเช่นเมอริเดียน/เนปจูน พฤหัส/เนปจูน ฯลฯ
  • มฤตยู/อาพอลลอน ถึง คิวปิโด ไม่มีจุดเจ้าชะตาสนับสนุน แต่ที่น่าสนใจคือเมื่อให้จุดนี้จรตามค่าโค้งสุริยยาตร์ ปรากฏว่าพึ่งเลยอาพอลลอนไปได้นิดหน่อยตามหลักแกนถึงแขน เข้าใจว่าคงเริ่มศึกษาด้านนี้ไปบ้างแล้ว
  • มฤตยู+อาพอลลอน-อาทิตย์ ถึงจุดสะท้อนของ พลูโต ฮาเดส และวัลคานุส ไม่มีจุดเจ้าชะตาสนับสนุน
  • มฤตยู+อาพอลลอน-วัลคานุส ที่อาจารย์จรัล พิกุล ใช้เป็นจุดโหราศาสตร์อย่างแรง สัมพันธ์เมอริเดียนและเสาร์สะท้อน แต่วังกะเมอริเดียนใกล้ชิดกว่า
  • มฤตยู+อาพอลลอน-ฮาเดส จุดที่ยังกำกวมว่าเกลียดโหราศาสตร์ หรือจุดโหราศาสตร์อันหนึ่งกันแน่ ถึงเมอริเดียน ราหู พุธ โครโนส และเสาร์สะท้อน อาจจะต้องเป็นโหรซะให้เข็ดละมัง?

ในส่วนที่อาจจะไม่เกี่ยวกับดวงโดยตรง เหมือนเคยอ่านในกระทู้เว็บไหนสักแห่ง เขาบอกว่าทีเวลาเราเรียนวิชาอื่นไม่เห็นมีคำถามประเภทนี้ เช่น เรียนภาษาอังกฤษก็ไม่ต้องสงสัยว่าจะได้คุยกับคนต่างชาติหรือเปล่า เรียนเลขหรือบัญชีก็ไม่ต้องสงสัยว่าอีกหน่อยจะได้เป็นนักธุรกิจหรือเจ้าสัวหรือเปล่า ถ้าเห็นว่าวิชาไหนเป็นประโยชน์ต่อชีวิตเราแม้เพียงเล็กน้อยก็สามารถตัดสินเรียนไปก่อนได้ ในวิชาโหราศาสตร์อย่างน้อยเรียนให้เกิดความเข้าใจว่าดวงดาวมีอิทธิพลกับชีวิตแค่ไหน และสามารถติดตามได้ว่าจังหวะไหนดาวจะส่งผลกับชีวิตอย่างไร ต้องระวังอะไร เพียงเท่านี้ก็คุ้มแล้วครับ เรื่องจะเป็นโหรหรือเอาไปทำมาหาเลี้ยงชีพอย่างไรคงเป็นอีกเสต็บนึงครับ

ผู้แสดงความคิดเห็น โรจน์-อินโฟ ตอบโดยเว็บมาสเตอร์วันที่ตอบ 2008-02-22 16:07:03 IP : 124.121.224.2051


Copyright © 2010 All Rights Reserved.