ReadyPlanet.com


หลงรัก หลงเสน่ห์ศาตร์ยูเรเนี่ยนเสียแล้วสิ
avatar
คนที่หลงรักยูเรเนี่ยน


ศาสตร์ยูเรเนี่ยน เป็นสิ่งมหัศจรรย์มากที่สุดที่เคยพบมา  ดิฉันเป็นนักอ่านหนังสือ  อ่านหนังสือได้เกือบทุกประเภกอยากจะเรียนรู้สิ่งต่างๆที่อยู่รอบๆตัวเราแม้แต่คนที่เรียกว่าสัตว์สังคมพฤติกรรมของคนในสังคม เชื่อเรื่องในกฎแห่งกรรมแต่เราไม่สามารถหยั่งรู้อนาคตที่จะเกิดขึ้นได้โหราศาสตร์หลายหลากจึงเกิดขึ้นเพื่อพยากรณ์อนาคตของมนุษย์แต่แล้วศาสตร์ยูเรเนี่ยนก็ให้ความกระจ่างในความเป็นไปของมนุษย์ภายใต้อิทธิของดวงดาว หรือ สัตว์โลกย่อมเป็นไปตามกรรม  เราก็ยังไม่รู้ว่าเมื่อชาติก่อนเคยทำกรรมอะไรไว้  ดิฉันจึงสนใจมากและคงยากมากที่จะเรียนรู้  ขอความเมตตาจากท่านนุศาคณาจารย์ทั้งหลายช่วยชี้แนะแนวทางว่าควรจะเริ่มศึกษาจากหนังสือเล่มแรกสำหรับนักเรียนที่มีความรู้น้อยแต่รักการอ่านเป็นชีวิต และช่วยวิเคราะห์ดวงชะตาของดิฉันด้วยนะค่ะ  เกิด 31/01/2511 เวลา 21.16 น. จังหวัดกำแพงเพชรค่ะ ว่าพื้นฐานดวงชะตาเป็นอย่างไร ด้านดี และด้านเสีย


ผู้ตั้งกระทู้ คนที่หลงรักยูเรเนี่ยน โพสต์และแสดงความเห็นเฉพาะสมาชิกเท่านั้น :: วันที่ลงประกาศ 2007-11-24 18:20:51 IP : 222.123.52.31


1

ความคิดเห็นที่ 1 (1278550)
avatar
โรจน์-อินโฟ

เรื่องการดูดวงโดยละเอียดนั้น ผมยังประกาศงดรับดูดวงอยู่ เพราะไม่มีเวลาจริงๆ ครับ เห็นคร่าวๆ ว่า มฤตยู/อาพอลลอนอยู่ตรงจุดตุลย์เล็งจุดเมษพอดี แต่มีฮาเดสเข้ามาสัมพันธ์ สูตรมฤตยู+อาพอลลอน-ฮาเดสนี้ เดิมพระเคราะห์สนธิให้ความหมายว่า "เกลียดโหราศาสตร์" แต่บางสำนักอ้างคำอธิบายของต้นตำรับที่เยอรมันว่า หมายถึงโหราศาสตร์ยูเรเนียนที่สืบทอดมาจากหลักการของโบราณ ทำให้บางคนงงว่าจะเอายังไงกันแน่ ตัวผมเองพึ่งจะพบสูตรดาวนี้สัมพันธ์จุดเจ้าชะตาอยู่เหมือนกัน พึ่งเจอในระยะที่รู้สึกว่าไม่อยากรับดูดวงแล้วนี่แหละครับ สงสัยจะต้องแปลว่า "เรียนโหราศาสตร์ซะให้เข็ด" หรือ "ดูดวงซะให้เข็ด" ก็ไม่ทราบได้

ถ้าคุณหลงใหลยูเรเนียนจริงๆ ในเว็บผมก็มีโฆษณาของอาจารย์ต่างๆ อยู่ 3-4 ท่าน รวมถึงลิงค์ไปยังเว็บพันธมิตรอื่นๆ อยู่ ลองเลือกดูสักท่านด้วยตัวเองก็แล้วกันครับ

ผู้แสดงความคิดเห็น โรจน์-อินโฟ วันที่ตอบ 2007-11-25 21:44:01 IP : 124.121.225.118


ความคิดเห็นที่ 2 (1279882)
avatar
คนที่หลงรักศาสตร์ยูเรเนี่ยน

ขอบคุณสำหรับความเมตตาครั้งนี้  ที่สละเวลามาตอบคำถามและคำแนะนำที่เป็นประโยชน์  แต่ก็ยังไม่จุใจอยู่ดีก็คงไม่รบกวนอาจารย์โรจน์มากเรื่องดูดวง  ว่างหรือไม่ว่างไม่กำหนดเวลา ไม่กำหนดว่าท่านใดที่ได้ผ่านและแวะทักทายในประกาศนี้อาจจะมีผู้รู้บ้าง  รู้ลึกซึ้ง  รู้แจ้งเห็นจริง  เข้ามาปราศัยกันบ้าง กับคนที่มีอุปนิสัยอยากเรียน อยากรู้ในเรื่องของศาสตร์ยูเรเนี่ยน เปรียบเหมือนชมรม เปรียบเหมือนเวที เล็กๆนี้ไว้คอยแลกเปลี่ยนความรู้  ความคิดเห็นแต่ละปัจเจกบุคคล มุมบางมุมของคนต่างกัน จริงหรือเท็จ ก็อยู่ในวิจารณญาณในการรับชมและฟัง  เรียนเพื่อรู้ไว้ประดับปัญญาใช่ว่าใส่บ่าแบกหาม  หลักที่สำคัญเป็นเสาหลักของการดำเนินชีวิตคือคำสั่งสอนของพระพุทธองค์  ดิฉันก็มีความเชื่อเช่นมานานแล้วและคงความเชื่อนั้นสืบต่อไป  โดยส่วนตัวของดิฉันแล้วดิฉันคิดอยู่เสมอว่าเป็นคนโชคดีเสมอ จะทุกข์หรือสุขก็เหมือนคนทั่วไป  แต่สภาพแวดล้อมทั้งหลายสิมันค่อนข้างจะไม่น่าอยู่เลยเพราะคนในสังคมสิจ้องแต่จะเอาเปรียบกัน  เห็นแก่ตัวกันมากขึ้น  ดิฉันมีกิจการเล็กๆเป็นของตนเองไป- มาไม่สะดวกช่วงว่างก็อ่านหนังสือ น้องๆ ที่เป็นนักเรียน นักศึกษาก็เข้ามาทักทายคุยกันเกือบจะทุกเรื่อง วัยรุ่นวุ่นรักเสียเป็นส่วนใหญ่  แปลกดีเหมือนกันเด็กๆสมัยนี้ไม่ค่อยเชื่อฟังพ่อ แม่ จากที่ได้สดับรับฟังแล้วพ่อแม่บางคนอยากให้ลูกทำดีแต่ไม่เคยทำดีให้ลูกดู  สำหรับตัวดิฉันไม่มีลูกก็เลยคิดว่าเด็กๆเหล่าคือลูกของเรา  บางสิ่งที่เคยมาในชีวิตทั้งดีและไม่ดีถ่ายทอดมาเป็นประสบการณ์เป็นประโยคหรือวลีที่กินใจและได้ความหมายดีๆ บางคนก็รับฟังและเข้าใจดี บางคนก็ฟังแล้วก็หัวเราะ ดิฉันก็ได้แต่บอกว่า วันนี้คุณหัวเราะ พรุ่งนี้คุณอาจร้องไห้ก็ได้  ศาสตร์หลายสิ่งหลายอย่างมีค่ามีความหมายในตัวเองและขึ้นอยู่กับผู้รู้ว่าจะมีศิลป์มีเชาว์ในการใช้ ดิฉันอยากจะเรียนรู้ไว้ใช้ประโยชน์ตัวเอง คนรอบข้าง  เหมือนปืนป่ายเนินเขาเตี้ยๆ ไม่คิดหมายปืนป่ายเขาสูงชันเพราะคิดอยู่เสมอว่ายิ่งอยู่สูงก็ยิ่งหนาว เรื่องของมนุษย์นี้เป็นเรื่องที่น่าศึกษามากที่สุดเพราะว่าเราอยู่กันเป็นสังคมอย่างน้อยก็ในครอบครัว และมนุษย์จะต้องพบปะสื่อสาร สังสรรค์กับกลุ่มอื่นๆ ทำให้ดิฉันสนใจ สงสัยปนฉนง  ว่าเป็นไฉน  ดวงชะตาเป็นผู้กำหนด  หรือเราเป็นผู้กำหนด  ภายใต้อิทธิของดวงดาวนั้น  ดูคล้ายกันแต่ไม่เหมือนกันโดยรายละเอียด  แต่ตอนคงต้องหาหนังสือดีๆอ่านบ้าง ในเว็บต่างๆก็ให้ความรู้เป็นเกล็ดเล็กน้อยต้องค่อยสั่งสมไปทีละนิดจนกว่าเต็มปัญญาที่มี คงไม่ได้เรียนโดยทางตรงกับอาจารย์ท่านใดหรอกเพราะว่าไม่สามารถเดินไปไหนมาไหนได้สะดวกนัก นอกจากมีเวลาว่างมากก็จะหาตำราอ่านเสียมากกว่า  ดิฉันว่ามันออกคลาสสิคดี  มีเวลาว่างก็ทำสิ่งดีๆให้กับสังคมบ้าง  เข้าใจสังคม ทำจิตใจให้เบิกบาน     รู้สึกว่าวิชาโหรเหมือนวิชาจิตวิทยาแขนงหนึ่งที่สามารถบำบัดจิตใจของมนุษย์ได้อีกระดับหนึ่งหรืออาจารย์เห็นว่าไม่จริง  ถ้าว่างก็แวะมาทักทายกันบ้างไม่จำเป็นหรอกว่าจะต้องเดี๋ยวนี้  หรือวันนี้  หรือวันนั้น จะเป็น วันไหนๆก็ได้ถ้าว่างจริงๆ....ขอแสดงความนับถือเป็นอย่างยิ่งจากคนที่หลงศาสตร์ยูเรเนี่ยน

ผู้แสดงความคิดเห็น คนที่หลงรักศาสตร์ยูเรเนี่ยน วันที่ตอบ 2007-11-26 14:46:41 IP : 117.47.144.31


ความคิดเห็นที่ 3 (1285269)
avatar
คนหลงทาง

ชะตาคุณ Ur/Ap(โหราศาสตร์) อยู่เรือนที่ 1/Mc =Ar=Ha=Me=Mc/Ve=Ze/Po

เป็นดาวเข้าสูตร Ur+Ap-Ha=Ha(โหราศาสตร์Uranian) เรือนที่ 5/Mc กุม Suกำเนิด

=Mc การติดต่อทางโหราศาสตร์

= Mc/Ve พอใจ ชอบพอ

=Ze ปัญญาสร้างสรรค์ เชื่อมั่น

ผู้แสดงความคิดเห็น คนหลงทาง วันที่ตอบ 2007-11-28 10:16:50 IP : 202.91.18.192


ความคิดเห็นที่ 4 (1285726)
avatar
คนที่หลงรักศาสตร์ยูเรเนี่ยน

ดิฉันขอกราบขอบท่านผู้เมตตาที่ใช้นามแฝง"คนหลงทาง"  ข้อเท็จจริงของการศึกษาศาสตร์ยูเรเนี่ยน มิใช่เป็นช่องทางอาชีพแต่ประการใดไม่คิดตั้งตัวเป็นโหรหรอก   เพียงแต่อาศัยหลักการบางของศาสตร์นี้ให้อยู่ในพระพุทธ + จิตวิทยาเพื่อบำบัดอาการของจิตของคนในสังคมที่อยู่ในกฎแห่งกรรมและมีความในเชิงบวกแล้วสังคมเราก็จะอยู่ขึ้นอีกมากเลยอย่างคำว่า

  " กลางวันนานค่ำ  กลางคืนนานแจ้ง สำหรับคนป่วยไข้      

       หนทางยาวไกล   สำหรับคนเมื่อยล้าแบกของหนัก      

        สังสารวัฏยาวนาน  สำหรับผู้ไม่รู้สัจธรรม "

  ถ้าเอ่ยแต่เรื่องของหลักธรรมตามศาสนาก็แคบอยู่ศาสนาหนึ่งผู้รับฟังก็รู้สึกว่าเป็นเรื่องที่เข้าใจยากถ้าเราบอกว่านี่นะเป็นกฏแห่งกรรมแต่ด้วยวิสัยของคน  เพราะเกือบจะทุกคนระลึกชาติไม่ได้เสียด้วยสิก็ไม่รู้ว่าตนเองไปทำกรรมอะไรไว้  บางคนก็โทษกรรม  บางคนก็โทษพ่อแม่  บางก็โทษคนอื่น  บางคนไม่เคยเลยแม้แต่จะโทษตัวเอง   เวลามีความทุกข์ทางใจไม่ค่อยเข้าธรรมะ  บางคนก็โน่นแน่ะหาเจ้าเข้าทรงไปเลยก็มีไปเจอคนดีก็แนะนำดี ไปเจอคนไม่ก็ดีก็แนะนำไปในทางที่ไม่ดีเป็นเสียอย่างงั้น  ดิฉันจึงอยากจะศึกษาศาสตร์ยูเรเนี่ยนนี้ไว้วิเคราะห์ตนเอง ไว้วิเคราะห์คนโดยมิหวังผล  อมิสสินใดๆ  แต่ทว่ามันจะเป็นอนิสงค์ของเราก็คิดเสียมันผลพลอยได้ก็แล้ว สำหรับคุณคนหลงทาง  ดิฉันจะคิดว่าคุณเป็นอาจารย์  เป็นกัลยาณมิตรของดิฉันท่านหนึ่ง   การเรียนเพื่อรู้   ...รู้ได้...แต่ลึกตื้นต่างกัน  และการเรียนนี้  ก็ประโยชน์มากเลย  ท่านลองคิดดูตัวของตัวเองยังไม่รู้ว่าชะตาชีวิตจะเป็นไปอย่างไรแล้วมาให้โหรที่มีความรู้ดูเขากับรู้เรื่องของเราดีกว่าตัวของเราเสียอีกแน่ะมันน่าอัศจรรย์ใจมาก  ดิฉันรู้สึกว่ามันยากมากกกกกกกที่จะเข้าถึงศาสตร์และศิลป์แต่ไม่เกินกำลังปัญญาที่จะเรียนรู้  ตอนนี้ไปซื้อหนังสือมาเล่มหนึ่งชื่อ"โหราศาสตร์ 3 ระบบ " ของโหราจารย์จรัญ  พิกุล ได้มาครั้งแรกอ่านจนหมดเล่มเลยอ่านอย่างคร่าวๆน่ะก็ยังคิดอยู่เลยว่าสงสัยจะหลงทางเสียแล้วสิ  ดิฉันเรียนมสธ.ว่ายากแล้วไม่ยากเลยเมื่อเจอยูเรเนี่ยน  คนที่เรียนมาแล้ววิเคราะห์ได้ขนาดนี้น่านับถือ   ขอผลบุญอนิสงค์ที่ตรวจชะตาของดิฉันในครั้งขอให้คิดว่าหลงพบหนทางสว่างในเร็ววันนี้ด้วยเทอญ...ขอแสดงความนับถือเป็นอย่างยิ่ง

 

 

ผู้แสดงความคิดเห็น คนที่หลงรักศาสตร์ยูเรเนี่ยน วันที่ตอบ 2007-11-28 12:36:00 IP : 222.123.48.6


ความคิดเห็นที่ 5 (1292052)
avatar
คนที่หลงรักศาสตร์ยูเรเนี่ยน

กราบเรียนอาจารย์โรจน์

ถ้าท่านเห็นไม่เหมาะสมประการใดก็ลบได้

ขอบคุณ

ผู้แสดงความคิดเห็น คนที่หลงรักศาสตร์ยูเรเนี่ยน วันที่ตอบ 2007-11-30 16:01:29 IP : 222.123.53.175


ความคิดเห็นที่ 6 (1302984)
avatar
ลองแล

ดูดาวแค่ห้าดวง พุธ มฤตยู อะพอลอน ฮาเดส เอดเมตอส ดาว ห้าดวงมันทำมุมกันคุณต้องเรียนและศึกษาตลอดชีวิตเลย และศึกษาอย่างลึกซึ้งด้วย คุณไม่ทิ้งหรอก

ผู้แสดงความคิดเห็น ลองแล วันที่ตอบ 2007-12-06 21:19:23 IP : 124.122.201.189


ความคิดเห็นที่ 7 (1304378)
avatar
คนที่หลงรักศาสตร์ยูเรเนี่ยน

กราบขอบคุณท่นที่ใช้นามว่า ลองแล

   ดิฉันชอบศึกษาหาความรู้ใหม่ๆเสมอไม่ว่าจะเป็นเรื่องประวัติศาสตร์  เศรษฐกิจ  การศึกษาเรื่องธรรมชาติ  เรื่องของโลก  หรือแม้แต่แมลงตัวเล็กๆ  เชื้อโรคการทำให้เกิดโรคต่างๆ  ร่างกายสร้างภูมิคุ้มกันอย่างไร  เรื่องดนตรีก็สนใจเกือบทุกแขนงว่าได้แต่  ในโลกนี้ยังมีอะไรที่เรายังไม่ได้เรียนรู้อีกมากมายแล้วยังมีอะไรอีกหลายสิ่งเพื่อรอเวลาให้เราค้นหา ยิ่งค้นเรายิ่งค้นพบ  มีอะไรสนุกๆอีกมากมายที่เรียนได้ไม่รู้จบ  แต่ด้วยเหตุที่ดิฉันเป็นคนมีวาสนาน้อยเกี่ยวกับเพื่อน  เพราะดิฉันมีเพื่อนที่สนิทน้อยมาก   เป็นคนมีลักษณะที่แปลกมากแม้แต่ญาติก็ยังเข้าไม่ถึง  ตั้งแต่จำความได้เพื่อนที่คบกันมาก็มีเพียงแค่ 5 เท่านั้น(พิจารณาตัวเองได้แล้วนะทว่านิสัยคงแย่น่าดู) ในเพื่อน 5 คน ต่างคนต่างเวลากันมากแต่คบหากันมายาวนานมาก  เพื่อนทั้ง 5  คนนี้ต่างคนต่างไม่รู้จักกันเลย  แต่ดิฉันรู้จักกันเป็นอย่างดีรู้สึกแปลกใจตัวเองมากเลยว่าทำไมเพื่อนน้อย  เพื่อนที่รู้จักกันมาไม่เคยทำให้ดิฉันผิดหวังเลยแม้แต่น้อยและดิฉันก็ภูมิใจเป็นอย่างยิ่งที่ได้มีพวกเขาเป็นเพื่อน  5  คนก็  5  แนวทางก็ล้วนแล้วจะนำไปสู่ความเป็นเลิศได้  อาจจะเป็นเพราะดวงดาวของดิฉันกำหนดมาก็ได้   และก็จริงดังพุทธวัจนว่าไม่คำว่า"บังเอิญ" ในพระพุทธศาสนาเพราะมีเหตุเป็นปัจจัยแล้วจึงมีผล(เกิด)ตามมาเสมอ  มีประโยค วลีที่มีความหมายให้ข้อคิดมาฝาก   ท่านใดเห็นด้วยเหมาะสมประการก็ช่วยเผยแผ่กันต่อๆไป

   " นักปราชญ์ผู้ยิ่งใหญ่หาได้ยาก

            ท่านย่อมไม่เกิดในที่ทั่วๆไป

                   เมื่อนักปราชญ์ผู้ยิ่งใหญ่นั้นเกิดในตระกูลใด

                             ตระกูลนั้นย่อมได้รับความสุข"

    เมื่อหาเพื่อนที่เป็นนักปราชญ์สักคนก็คงลำบากมากจะไปค้นได้ที่ไหนบ้าง......................

    การศึกษาเรื่องดูดวง (ไม่กล้าใช้คำว่าโหร) จากเกร็ดเล็ก เกร็ดน้อยทั่วไป  +  หลักศาสนาพุทธ + จิตวิทยา = ปรัชญาชีวิต  โดยสภาพแวดล้อมรอบๆตัวเราอย่างเช่น  เราไม่เคยเลี้ยงดูพ่อแม่ผลสืบต่อไปในอนาคตลูกก็ไม่เลี้ยงดูเรา  พ่อแม่มีที่มาอย่างไร ลูกก็ไปอย่างนั้น  เป็นต้น   ก็จะบอกได้เป็นบางคนเท่านั้น  จะบอกว่าตนเองเป็นหมอดูพอจะดูได้  บางคนก็บอกว่าไม่เห็นเหมือนหมอดูดูให้ว่าเป็นอย่างที่ดูเลยก็เลยมีความคิดว่าจะไม่ดูดวงให้ใครเลยถ้าไม่จำเป็น  ดูให้แล้วยอกย้อนให้เราได้เจ็บใจ  ทำให้ใจได้คิดว่าในส่วนลึกๆเราจะต้องรู้ลึกซึ้งรู้แจ้งแทงตลอดเรื่องแต่ไม่ใช้อย่างพร่ำเพรื่อ(เหมือนเล่นตัวเลยนิ)จะใช้ก็ต่อเมื่อจำเป็นจริงๆ  ต้องออกตัวว่ารู้แค่นี้ (งูๆปลาๆ)ดิฉันไม่เกลียดการดูหมอเลยรู้สึกว่าชอบ  ชอบมาตั้งแต่จำความได้และคงต้องชอบต่อไป...แต่วิชาที่สำคัญมากที่สุดในชีวิตของดิฉันคือพระพุทธศาสนารักมากรักยิ่งชีวิตเลย  เพราะพระพุทธสอนดิฉันหลายอย่างไม่เคยมีอะไรเลยที่ไม่เป็นธรรม(ธรรมชาติ)ไม่จำกัดกาล  ไม่จำกัดในสถาน  ไม่จำกัดบุคคล  ดังคำว่า  งดงามในเบื้องต้น  งดงามในท่ามกลาง  งดงามในที่สุด...

      ในจุดดีก็ต้องมีจุดด้อยคงไม่สมบูรณ์  คำว่า"ฮาเดส"  อ่านในตำราหมายถึงความสกปรก  ความขาดแคลน  ความยากจน  การเป็นหม้าย(พ่อหม้าย) ไม่ราบรื่น  การเจ็บป่วยเรื้อรัง 

     จันทร์ เป็น ประ ก็มีความหมายว่า  แต่งงานมากกว่าหนึ่งครั้ง  ร่างกายไม่แข็งแรง(ขี้โรค)  รูปร่างไม่เป็นเสน่ห์แก่เพศตรงข้าม  ไม่มีความมั่นใจในตัวเอง(บุคลิกไม่สง่างาม)จะให้ทายชะตาตัวเองข้อใดข้อหนึ่งหรือทุกข้อที่กล่าวมา

     อังคารป็นประ  มีเพื่อนไม่ดีหรือมีเพื่อนขี้โรคอ่อนแอหรือเพื่อนคอยเบียดเบียน

    ครั้งจะเรียนยูเรเนี่ยนก็ต้องเรียนทักษาไปด้วยไปได้เรื่อยๆไม่รีบร้อนไม่คิดยึดเป็นอาชีพแต่ขอยึดหลักในการดำเนินชีวิตเพื่อที่ดีกว่า  คิดอยู่เสมอว่า  วันนี้ต้องดีกว่าเมื่อวาน   ดิฉันขอกราบขอบคุณที่ตรวจดวงชะตาให้ได้มีความรู้ไว้ต่อยอดขึ้นมาอีกมากโขสำหรับดิฉัน  ขอบคุณสำหรับท่านผ่านเข้ามาได้ข้อความในกระทู้นี้แต่ไม่ตอบดิฉันไม่คิดน้อยใจอะไรเลยเพราะคิดว่า  การหว่านเมล็ดพืชพันธุ์นี้ไว้ในพื้นที่ ที่ไม่เหมาะสมกับทุกสภาพประการใดการหว่านเมล็ดพืชพันธุ์นั้นไว้คงไม่งอกงาม(เจริญวัฒนา)ความงอกงามของปัญญาคงไม่เกิดขอบคุณความหวังดีที่ท่านได้เสียเวลามาแสดงความคิดเห็นใน ณที่นี้ด้วย

                                               ขอแสดงความนับถือ

                                  คนที่หลงรักศาสตร์ยูเรเนี่ยน

ผู้แสดงความคิดเห็น คนที่หลงรักศาสตร์ยูเรเนี่ยน วันที่ตอบ 2007-12-07 13:19:18 IP : 117.47.144.227


ความคิดเห็นที่ 8 (1307218)
avatar
กิตติศักดิ์

สมการ "หลงรักศาสตร์ยูเรเนียน"
สะท้อนเมอริเดียน ทับศุกร์= เนปจูน V1 = มฤตยู/อาพอลลอน (จรปัจจุบัน) เป็นมุม 0 องศา

 

ผู้แสดงความคิดเห็น กิตติศักดิ์ วันที่ตอบ 2007-12-09 11:37:15 IP : 58.8.106.184


ความคิดเห็นที่ 9 (1307263)
avatar
กิตติศักดิ์

สร  = พธ/ฮด
 = อง/อด
 = อท/จท
น่าจะให้ความหมายในแง่มุมของ การพลัดพราก เปล่าเปลี่ยว ไม่ไว้ใจใครง่ายๆ จากประสบการณ์ที่ไม่ดีในอดีตและเนื่องจากมีความเกี่ยวข้องกับ อท/จท จึงทำให้ชีวิตคู่อาจดูไม่ราบรื่นนัก

จท = พฤ
 = คร
รห = จท/คร
 = คป/พซ
มีความสนใจหรืออยู่ในหมู่คณะที่สนใจใน ศาสนา,ปรัชญา และเนื่องจาก จท/คร และ จท=พฤ น่าจะทำให้คุณมักจะมีโชค หรือมองว่าตนเองมีโชค โดยอาจแสดงตัวเพื่อต้องการการยอมรับจากหมู่คณะที่สนใจในเรื่องเดียวกัน แต่อาจไม่ได้รับการยอมรับเท่าที่ควรจากอิทธิพลของ อท/จท = สร แต่อาจหมายถึงชอบสอนก็เป็นได้ครับ 

ไม่ทราบว่าอายุ 34-35 (2544) จท โค้งฯ ทับ สร พอดี มีเหตุการณ์สำคัญอะไรเกิดขึ้นบ้างครับ ?

 

ผู้แสดงความคิดเห็น กิตติศักดิ์ วันที่ตอบ 2007-12-09 12:19:59 IP : 58.8.106.184


ความคิดเห็นที่ 10 (1307271)
avatar
กิตติศักดิ์

สงสัยมีเรื่อง การหย่า....?

ผู้แสดงความคิดเห็น กิตติศักดิ์ วันที่ตอบ 2007-12-09 12:28:16 IP : 58.8.106.184


ความคิดเห็นที่ 11 (1307668)
avatar
คนที่หลงรักศาสตร์ยูเรเนี่ยน

   กราบขอบคุณ  คุณกิตติศักดิ์   ในความเมตตาครั้งนี้ดิฉันคิดว่าผู้ที่ตอบข้อความของดิฉันสำคัญทุกครั้งทุกท่านและทุกดิฉันสมุดไว้คอยจดบันทึกไว้ทุกคำมีค่าและมีความหมายสำหรับดิฉันเสมอ  คุณอยากรู้ไหมว่าทำไมดิฉันจึงคิดว่าเป็นคนโชคดีเสมอ  คุณลองอ่านและคิดตามสิค่ะว่าโชคดีอย่างที่ดิฉันคิดหรือเปล่า...?     ชีวิตดิฉันเกิดมายังไม่ถึงขวบ  ปู่ก็ต้องมาเสียชีวิตไม่ถึงสองขวบดีพ่อก็มาเสียชีวิต  แม่ก็ต้องลำบากต้องเลี้ยงลูกสองคนเพียงลำพังตามประสาชาวนาจนๆ ดิฉันเป็นลูกคนโตมีน้องชายหนึ่งญาติๆทางพ่อไม่เคยสนใจ   แม่ต้องสู้เพื่อลูกจนดิฉันได้ถึงห้าขวบดี  น้องก็เล็กมากแม่ได้เข้ากรุงเทพเป็นสาวโรงงานด้วยความรู้ประถม สี่ ในวัยยี่สิบต้นๆโดยฝากดิฉันกับไว้ให้ตายายเลี้ยงดูเนื่องด้วยตายายก็ลูกมากและยากจนเลี้ยงตามมีตามเกิด จนดิฉันได้หกขวบแม่ถึงกลับมาเพราะตาทนหลานๆรบเร้าคิดถึงแม่ไม่ได้  แม่ดิฉันก็กลับมาอยู่กับลูกๆเพียงสามคนในบ้านหลังหนึ่งที่พ่อได้สร้างไว้ก่อนเสียชีวิต  แม่อยู่กับลูกๆได้เพียงไม่ถึงปีแม่ก็ต้องแต่งงานใหม่กับพ่อหม้ายคราวพ่อ  เพราะตาบอกว่าเป็นหญิงอยู่ตัวลำพังจะลำบากถ้าไม่มีพ่อบ้านไว้คอยคุ้มครอง แม่แต่งงานไปได้สองปีแม่ก็กลับมารับลูกๆไปอยู่ด้วยทางพ่อใหม่ก็มีลูกๆของเขาเหมือนกัน  ลูกเขาลูกเราก็มีปัญหากันขึ้นมาแล้วสงครามเล็กๆก็เกิดขึ้นระหว่างดิฉันกับลูกทางนั้น น่าสงสารที่สุดคนกลางคือแม่   ดิฉันก็ร้ายสุดๆในสายตาของญาติๆแค่เด็กหญิงที่มีอายุยังไม่ถึง สิบขวบ  ในความรู้สึกตอนนั้นเหมือนอยู่ตัวคนเดียวในโลก ดิฉันเรียนหนังสือจนจบมัธถยมต้น  อยากจะเรียนต่อในสายอาชีพแม่ไม่ยอมให้เรียนต่อในจังหวัดแม่ให้เหตุผลว่าไม่อยากให้ลูกไปอยู่ที่อื่นและแม่ก็ทนคิดถึงลูกไม่ได้  ดิฉันก็จำใจต้องมาเรียนต่อมัธถยมปลายที่เดิมอย่างไม่เต็มใจ ในระหว่างนั้นก็มีหนุ่มๆมาชอบหลายคนดิฉันรู้เฉยๆมีก็ได้ไม่มีก็ได้คิดว่ามันเป็นแฟชั่นเอาไว้คุยกับเพื่อนแต่ไม่เคยคิดรักเลยแค่ชอบๆไม่คิดอยากแต่งงานเพราะว่า  กลัวมากๆ กลัวเหมือนแม่เพราะแม่ทำงานหนักทั้งงานนอกและงานในและไหนจะเลี้ยงลูก ทว่าลูกที่ร้ายสุดๆอย่างดิฉันคุณคิดว่ามันน่าจะมีไหมหล่ะ    เมื่อเรียนจบก็ยังอยู่บ้านไม่ได้เรียนต่อในระดับอุดมก็เหตุผลเดิมๆของแม่อีก  และอยู่มาไม่นานต้องมามีสามีโดยที่ตัวเองไม่รักใคร่กันมาก่อนก็ต้องแต่งงานกันโดยไม่เต็มใจ  กับสามีก็ทะเลาะกัน ญาติๆสามีก็ไม่ชอบดิฉัน  เลยเนรเทศไปอยู่กระท่อมปลายไร่อย่างโดดเดี่ยวเป็นเจ้าเงาะกับนางรจนา  อยู่สองคนก็ทะลาะกันเอง  เนื่องจากไม่เคยรู้จักนิสัยกันเลย มันเป็นเรื่องแปลกมาก  อยู่ด้วยกันทั้งที่ดิฉันไม่รักเขาเลย  แต่เราไม่เคยตบตีกัน  ไม่ทะเลาะกันให้ญาติๆรู้  นอกจากจะไม่ค่อยพูดจากันเท่าไร  แต่ดิฉันก็ทำหน้าที่ของดิฉันได้เป็นอย่างดี   เลี้ยงสุนัขไว้เฝ้ายามสามตัวปลูกผักกินเอง ดิฉันเป็นคนที่มีทิฐิตมาก  ถ้าบอกว่าไม่ก็คือไม่  ย่อมหักแต่ไม่ยอมงอ  อยู่ด้วยกันมาห้าปีก็ต้องย้ายออกอยู่อีกจังหวัดหนึ่งห่างจากจังหวัดเดิมมากเลยมาทำกิจการอย่างหนึ่งก็กู้ยืมเงินญาติมาลงทุนคิดต้นคิดดอกก็แสนสาหัสก็ต้องกัดฟัดส่ง  ดิฉันก็สู้ทนต่อการด่า  ต่อการดูถูกสารพัดไม่เคยให้สามีรู้ว่าดิฉันเจออะไรมาบ้าง  จนหมดหนี้  ดิฉันก็เริ่มทำสงครามประสาทกับญาติสามี  สงครามยังไม่ทันได้เกิดดีเลย  พี่แกก็มาเสียชีวิตด้วยอุบัติเหตุเสียก่อน  อยู่ด้วยกันมาไม่มีลูกก็รับหลานของสามีมาเลี้ยงเป็นเด็กหญิงก็ร้ายเหมือนกันเป็นกำพร้าและเป็นเด็กมีปัญหา  นอกจากจะทะเลาะกับสามีงานอดิเรกดิฉันเด็กที่มีปัญหาอีกจนเป็นสภาพที่ชินชาหลายคนหลายรุ่น  ดิฉันกับสามีคงเกิดมามีกรรมร่วมกันมา ไม่ได้รักกันมากมายแต่ก็มีความผูกพันกันมากตามลำดับ จนมาคิดว่าจะหมดกรรมกันเมื่อไรขอให้ไปจากกันด้วยดี  ถ้าเขาเจอคนที่คิดว่าใช่ดิฉันก็ต้องปล่อยเขาไปไม่ได้ยึดเหนี่ยวเขาไว้  เพราะดิฉันไม่ได้จดหะเบียนสมรสกันไม่ผูกมัดกันมากมายอยู่กันอย่างเพื่อน  อย่างพี่น้องกันมากกว่า  ดิฉันคิดว่าดิฉันเป็นคนโชคดีที่สามารถฝ่าฟันปัญหาต่างๆด้วยสติปัญญาแห่งตน  ไม่เคยทำลายตนเองเป็นคนมีอารมณ์ขำ  ไม่คร่ำครวญให้ใครมาสนใจหรือเรียกความสนใจ   มีวาทศิลป์ที่กินใจไว้คอยปลอบใจกับคนที่มีความทุกข์   การทำตนมีความสุขและผู้อื่นก็มีความสุขพร้อมคิตธรรมเล็กๆน้อยที่สอดแทรกไปในบทสนทนาก็เพียงพอแล้ว  ไม่ได้หวัง ลาภ  ยศ  และสรรเสริญ    ในความจริงดิฉันชอบอ่านหนังสือ  ชอบวรรณกรรมที่เป็นเรื่องจริงอย่างเรื่องวรรณกรรมแปลของเยาวชนเรื่อง  บ้านเล็กในป่าใหญ่  ของ  ลอร่า  อิงกัลล์  ไวเดอร์    ทางศาสนา  ปรัชญาต่างๆ  เศรษฐกิจ  การเมืองการปกครอง  สารคดีต่างๆอย่างมายซาย บันทึกโลก  แม้แต่การเข้าครัวของหมึกแดง หรือของอ.ยิ่งศักดิ์  ดนตรีก็ฟังได้ทุกรูปแบบเพราะจะได้รู้ว่าวัฒนาของดนตรีจะไปแบบไหน   แต่ไม่ชอบหนังสือหรือชมภาพยนตร์ที่มีความรุนแรง  เกี่ยวกับสงครามต่างๆ   ไม่ชอบนิยายรักที่ไม่สร้างสรร   ดิฉันก็ยังคิดว่าดิฉันโชคดีที่ได้เกิดมาคนไทย  เป็นพสกนิกรของพระเจ้าอย่หัวได้อาศัยอยู่ประเทศไทย เป็นชาวพุทธ  และการได้เกิดเป็นคนนั้นประเสริฐที่สุดแล้วจะได้สร้างสมความดี  คนบางคนไม่เคยว่าตัวเองโชคดี  ไม่เคยมีใครรัก  ไม่เคยรักใคร  คิดแต่ว่าตนเองโชคร้าย ไม่รู้จักรักตนเองไม่รู้จักรักคนอื่น  อยู่มาโลกตั้งนานผ่านโลกก็ตั้งมากทำใจกันไม่เสียที  เมื่อละสังขารหรือลาโลกไปแล้วมีใครเอาอะไรติดตัวไปบ้าง      เรื่องศาสตร์โหรายูเรเนี่ยนเป็นศาสตร์ที่ดิฉันให้ความสนใจมากศึกษาไว้ก็เสียหลายแต่ใช้เวลามากเพราะเป็นอะไรที่ซับซ้อนหลากหลายขั้นตอนและรู้สึกว่าจะหวงแหนกันมากไม่เป็นที่เปิดเผยกันเท่าไรนัก  เขาจะพูดคุยหรือแลกเปลี่ยนกับคนที่มีความรู้เท่านั้น  ดิฉันก็คงไม่กล้าไปรบกวนเวลาอันค่าของท่านเหล่านั้นหรอก  ก็ต้องอาศัยโชคช่วยและดิฉันก็โชคดีอีกครั้งที่คุณกิตติศักดิ์ ได้เข้าทักกาย  ตรวจชะตาของดิฉัน  ได้คำแนะ  จากอาจารย์ผู้ที่มีจิตเมตตาเสียสละเวลาอันค่าของท่านตอบวิทยาทานควรค่าเป็นอย่างยิ่งแล้วท่านคิดว่าดิฉันโชคดีหรือไม่.....และดิฉันจะโชคดีอีกไหม?  ส่วนเรื่องหย่า.....หรือเลิกกัน    ในช่วงนั้นดิฉันทะเลาะกันแรงมากเกือบขั้นแตกหักแต่ก็กับมาดีกันเหมือนปกติอยู่ในช่วงที่ทรมานมากเพราะมีปัญหาหลายด้านต้องใช้สติปัญญาความเพียรพยายามจนคิดว่าไม่ไหวแล้วจบด้วยดี  ดิฉันคิดว่าปัญหามีมาให้แก้เสมออยู่สติของเราเท่านั้น"ลมหายใจแห่งสติคือบ่อเกิดแห่งปัญญา"  การเกิดของให้คิดเสียว่า  เมื่อเกิดมาแล้วก็เกิดอย่างมีบุญ   อยู่อย่างมีคุณ  ตายอย่างมีทุน  อย่าให้การเกิดนี้ต้องสูญเปล่า        ขอแสดงความนับถืออย่างยิ่ง

                    คนที่หลงรักศาสตร์ยูเรเนี่ยน

                    

ผู้แสดงความคิดเห็น คนที่หลงรักศาสตร์ยูเรเนี่ยน วันที่ตอบ 2007-12-09 20:06:49 IP : 222.123.49.145


ความคิดเห็นที่ 12 (1308430)
avatar
Apollon

 

แวะมาทักทายเจ้าของกระทู้ครับ

เห็น  AR=  Ap/Ur=Ha ของเจ้าของกระทุ้   ก็แปลกโคจรมาเจอกับ uranian & history (movies) ที่คุณโรจน์ทำอยู่   เห็นคุณโรจน์บอกข้างบนว่า จุดโหราศาสตร์เท่ากับฮาเดสตอนนี้  แต่ จขกท  เป็นดวงกำเนิด

มีความรู้สึกว่า สงสัยคุณโรจน์ ต้องเปิดสอนหรือ รับเธอเป็นศิษย์(ถึงเวลา?) เพราะ ดูอนาคตทางโหราศาสตร์ยูเรเนียนของ จขกท ดีทีเดียว

ความเห็นนะครับ  อาจถูก หรือ ผิด ):-

ผู้แสดงความคิดเห็น Apollon วันที่ตอบ 2007-12-10 14:00:13 IP : 203.154.81.230


ความคิดเห็นที่ 13 (1308435)
avatar
Apollon

 

เห็นด้วยกับคุณคนหลงทางครับ

ช่วงนี้ จุดโหราศาสตร์ จขกท = VE/AD = deep love

ผู้แสดงความคิดเห็น Apollon วันที่ตอบ 2007-12-10 14:12:48 IP : 203.154.81.230


ความคิดเห็นที่ 14 (1310592)
avatar
คนที่หลงรักศาสตร์ยูเรเนี่ยน

กราบขอบคุณคุณApollon

    ที่ได้ให้คำชี้แนะเพิ่มเติมได้อย่างแยบยลมากทีเดียว   ได้แนวคิดที่หลากหลาย   ที่คุณบอกว่าแปลกในเรื่องโคจรมาเจอกับuranian & history (movies)ของคุณโรจน์ทำอยู่  แต่ท่านก็บอกว่าท่านอยู่ในช่วงกำลังเบื่อเรื่องเกี่ยวกับโหรฯ  ดิฉันก็เพิ่งอยู่ในช่วงที่อยากเรียนรู้เพื่อไว้ไปปรับใช้ในชีวิตยามจำเป็นเท่านั้น  บางอย่างดิฉันเคยคิดว่าจังหวะและขั้นตอนต่างๆก็ต้องเป็นไปครรลองของมันไม่เน้นว่าต้อง"รอ"  คือปล่อยให้เป็นไปตามธรรมชาติและก็ไม่ได้"หวัง"ดิฉันจึงไม่รู้สึกผิดหวังเลยจริงๆ  ดิฉันตั้งใจไว้แล้วว่าเรียนรู้ได้เท่าไรก็เอาเท่านั้นเท่ากำลังสติปัญญาที่ตนมีความคิดว่า  ทำการด้วยความเรียบร้อย  รอบคอบ  เป็นนักปฎิบัติ  หัวเศรษฐกิจ  ทะเยอทะยาน  นับถือตัวเอง  มีความพากเพียร  พร้อมที่จะเผชิญกับความหนักหน่วงของชีวิตตนเอง  มีความสามารถในทางการจัดการ  รักษาผลประโยชน์  อดออมประหยัด   เป็นตัวของตัวเองมากแม้ว่าจะดูแล้วว่าจะคล้อยตามคนอื่นได้บ้าง   อาจจะมีบ้างคือเรื่องของความโชคดี   ตั้งใจทำความดีมาตลอดมากน้อยก็ต้องทำแล้วเราจะไม่มีโชคบ้างรึ  บางท่านอาจจะหมั่นไส้ดิฉันเพราะดูชะตาวาสนาแล้วมีแต่จุดเสียมากกว่าจุดดี   เกิดมาก็มีกรรมจำต้องใช้กรรมกันต่อไป  นอนหลับไปในคืนหนึ่งแล้วตื่นมาพบว่าเรายังมีชีวิตอีกวันได้ทำความดีเพิ่มอีกหนึ่งครั้งเผื่อวันข้างเราอาจจะไม่มีชีวิตอยู่ต่อเป็นได้เพราะฉนั้นจงทำวันนี้ให้ดีที่สุดเมื่อเหตุการณ์นั้นมาแล้วเราจะได้ไม่เสียดายว่า"รู้อย่างนี้ทำเสียดีกว่ามาคิดเสียใจว่าไม่ได้ทำ  จะย้อนเวลากลับไปแก้ไขไม่ได้"  เมื่อรู้ตัวเองแย่ๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆแล้วยังมาทำตัวเองให้แย่ไม่คิดแก้ไขไม่สนใจหลักธรรมปล่อยไปตามกระแสกรรมไปหาหมอดูบางหมอก็ให้สะเดาะเคราะห์แล้วจะดีขึ้น.....หากินกันไปทุกรูปแบบ  หมอดูบางท่านดูแม่มมากกกกกกกคิดค่าดูเสียแพงและยังเล่นองค์อีก  เข้าใจนะว่ามันอาจจะเป็นยุคของเขาก็ได้ช่างเถิดเรื่องนั้นมันไม่ใช่ปัญหา...เป็นความคิดของแต่บุคคลแต่ละความเชื่อ...ห้ามความคิดกันไม่ได้(สวรรค์ของคนโง่  คือนรกของคนฉลาด)

     ค่ะ  deep love  ยอมรับค่ะ

                                ขอแสดงความนับถืออย่างยิ่ง

                        คนที่หลงรักศาสตร์ยูเรเนี่ยน

 

ผู้แสดงความคิดเห็น คนที่หลงรักศาสตร์ยูเรเนี่ยน วันที่ตอบ 2007-12-11 11:34:11 IP : 222.123.52.12


ความคิดเห็นที่ 15 (1311456)
avatar
220411

ดิฉันตั้งใจไว้แล้วว่าเรียนรู้ได้เท่าไรก็เอาเท่านั้นเท่ากำลังสติปัญญาที่ตนมีความคิดว่า  ทำการด้วยความเรียบร้อย  รอบคอบ(คุณสมบัติของดาวเสาร์: Absolute fact)  เป็นนักปฎิบัติ  หัวเศรษฐกิจ  ทะเยอทะยาน  นับถือตัวเอง  มีความพากเพียร  พร้อมที่จะเผชิญกับความหนักหน่วงของชีวิตตนเอง มีความสามารถในทางการจัดการ  รักษาผลประโยชน์  อดออมประหยัด   เป็นตัวของตัวเองมาก

ข้อมูลที่กล่าวมา คือโครงสร้างของ

สร  = พธ/ฮด
 = อง/อด
 = อท/จท

หมอดูบางท่านดูแม่มมากกกกกกกคิดค่าดูเสียแพงและยังเล่นองค์อีก  (เป็นโครงสร้างเฉพาะ สร=พธ/ฮด)


  มีความสามารถในทางการจัดการ  รักษาผลประโยชน์(เป็นโครงสร้างของ รห=จน/คร)

ผู้แสดงความคิดเห็น 220411 วันที่ตอบ 2007-12-11 23:24:57 IP : 58.10.90.62


ความคิดเห็นที่ 16 (1311483)
avatar
220413

และอยู่มาไม่นานต้องมามีสามีโดยที่ตัวเองไม่รักใคร่กันมาก่อนก็ต้องแต่งงานกันโดยไม่เต็มใจ 

MO=VE+HA-MA=ถูกเกณฑ์ให้รับใช้;การร่วทเพศโดยไม่เต็มใจ

MO=MA+SA-NO=ลำบากใจในความสัมพันธ์

MO=SU+HA-NO=สัมพันธ์ภาพที่มีแต่ความโชคร้าย

เป็นนักปฎิบัติ  หัวเศรษฐกิจ  ทะเยอทะยาน  นับถือตัวเอง  มีความพากเพียร(MO=MA+ZE-PL)

ผู้แสดงความคิดเห็น 220413 วันที่ตอบ 2007-12-11 23:46:59 IP : 58.10.90.62


ความคิดเห็นที่ 17 (1311501)
avatar
220415

MO=JU=KR=CU.PO

โชคหรือความสำเร็จในการควบตุมสภาวะจิต 

MO=VE/AD=สัมพันธ์ภาพทางด้านความรักหรือมิตรภาพกับคนจำนวนน้อย

MO=MC/HA=มีสภาวะจิตที่ลึกลับ หรือทำตัวลึกลับ หรือเก็บตัว หรือฝัง(จิต)ตัวเอง

ผู้แสดงความคิดเห็น 220415 วันที่ตอบ 2007-12-12 00:06:38 IP : 58.10.90.62


ความคิดเห็นที่ 18 (1311518)
avatar
220415

 และอยู่มาไม่นานต้องมามีสามีโดยที่ตัวเองไม่รักใคร่กันมาก่อนก็ต้องแต่งงานกันโดยไม่เต็มใจ  กับสามีก็ทะเลาะกัน ญาติๆสามีก็ไม่ชอบดิฉัน  เลยเนรเทศไปอยู่กระท่อมปลายไร่อย่างโดดเดี่ยวเป็นเจ้าเงาะกับนางรจนา 

จันทร์/อาทิตย์

บุรุษกับสตรีหรือสามีภรรยา การสมรส บิดามารดา มิตรภาพในรอบวัน (วันและชั่วโมง) 

 

สัมพันธ์กับดวงกำเนิด

=ศุกร์/เสาร์[0|-0.33] : ความสอดคล้องต้องกันที่ถูกทำลายลง ความชอบพอที่มีอุปสรรค ความชอบพอที่ผ่านพ้นไปแล้ว ความทุกข์ในเรื่องรัก ความแตกแยกกันทางความรัก การเกิดนอกสมรส

=เนปจูน/ฮาเดส[0|-1.47] : ความเสียหายเนื่องจากความผิดพลาด หลงผิดหรือเพราะความไม่แจ่มแจ้ง การเน่าเปื่อย น้ำ วินาศภัยเกี่ยวกับน้ำ การรวมน้ำ การขาดอากาศ

=เมอริเดียน/คิวปิโด[180|-0.34] : ความรู้สึกทางด้านครอบครัว ความรู้สึกเกี่ยวกับหมู่คณะ ความรู้สึกทางด้านศิลปะ รสนิยม ทางด้านศิลปะ

=เมอริเดียน/ราหู[90|0.00] : ความผูกพันทางจิต

 

 

ผู้แสดงความคิดเห็น 220415 วันที่ตอบ 2007-12-12 00:25:02 IP : 58.10.90.62


ความคิดเห็นที่ 19 (1313945)
avatar
คนที่หลงรักศาสตร์ยูเรเนี่ยน

กราบขอบคุณคุณข้อความเห็น15-16-17-18ในความเมตตาจิตครั้งนี้   นับว่าเป็นความโชคดีอีกครั้งและสำคัญเสมอสำหรับดิฉัน  ดิฉันคิดว่าเหตุการณ์ต่างๆในอดีตนั้นเสมือนบททดสอบของจิตใจและไม่ได้ฝังใจ(จิต)หรือว่าจะอยู่อย่างวาดระแวง  ไม่ไว้ใจใครก็เปล่า เพียงแต่รู้สึกว่าบางเวลาที่ได้อยู่คนเดียวเหมือนได้อยู่กับตนเองมีเวลาคิดและทบทวนมากเราจะได้ไม่ทำอะไรหรือคิดอะไรในแง่มุมไม่ดีและทดสอบจิตของตนเองอยู่เสมอว่าในสภาพนี้จิตเป็นอย่างไรได้อารมณ์วิปัสสนามองเห็นสัจธรรมของชีวิตมากขึ้นคิดอยู่ในใจเสมอว่าจะทำให้ดีที่สุด  ดิฉันไม่ได้มีฐานะดีสักเท่าไร  แต่ก็ทำใจให้มีความสุขได้  สุขหรือทุกข์อยู่ที่ใจ  ไม่มีเงินเป็นล้าน ไม่มีบ้านใหญ่โตไม่ต้องมีรถเก๋งขับ  มันเกินความจำเป็น(อยากมี อยากเป็น ไม่อยากเป็น)ก็ไม่ใช่เพียงว่าเมื่อเกิดแล้วมีหน้าที่ก็ทำหน้าที่ที่มีให้ดีที่สุดถ้ามันได้ผลเกินคาดก็คิดเสียว่าเป็นอนิสงค์ของการทำความดีก็แล้วกัน  การเรียนรู้เป็นการเพิ่มพูนทางปัญญา"ทั้งมวลล้วนต้อยต่ำร่ำเรียนจึงสูงส่ง"  เคยดูภาพยนต์กำลังภายในของจีนหลายเรื่องแนวเรื่องคล้ายกันตรงที่ว่าการร่ำเรียนวิทยายุทธ์ตัวเอกของเรื่องอยากเรียนกับอาจาณ์ท่านนี้ต้องคุกเข่าขอความเมตตาจากท่านที่หน้าสำนักของอาจาณ์ท่านนั้นเข้าว่าสมัยนักปราชญ์คงหายากหรือเล่นตัวก็ไม่รู้ต้องผ่านการทดสอบหลายอย่างจึงจะได้รับตัวเป็นศิษย์ได้รับการถ่ายทอดวิชาจากท่าน.. ดิฉันก็คงไม่ทำเช่นนั้นหรอก  วิธีการเรียนต่างๆต้องเรียนรู้ด้วยตนเองเรียนจากคูรพักลักจำบ้าง  มาหัดเองเสียตอนอายุมากแล้วก็ต้องใช้เวลาเป็นปีกระมั้ง  ขอบคุณทุกท่านที่ผ่านมาอ่าน และเข้าทักทาย ชี้แนะแนว น้อมรับด้วยความเต็มใจเป็นอย่างยิ่ง 

           ขอแสดงความนับถืออย่างยิ่ง  

           จากคนที่หลงรักศาสตรยูเรเนี่ยน

ผู้แสดงความคิดเห็น คนที่หลงรักศาสตร์ยูเรเนี่ยน วันที่ตอบ 2007-12-13 13:25:36 IP : 222.123.49.49


ความคิดเห็นที่ 20 (1314172)
avatar
220630

พฤติกรรม/การพูดการจา/การเขียน ฯลฯ

ล้วนมีโครงสร้างของพลังงานแฝงที่ติดตัวมาแต่กำเนิดแล้วทั้งสิ้น การศึกษายูเรเนียนให้เกิดประโยชน์สูงสุดนั้นไม่ได้จบลงตรงคำที่ว่า"หมอดูแม่นๆ" หากแต่เป็นการศึกษาโครวสร้างของกรรมหรือพฤติกรรมที่มีอยู่แล้วในตัวเองได้โดยไม่ต้องนั่งกรรมฐานเป็นปีๆ

การเรียนรู้ ไม่ได้จบลงตรงที่"การยอมรับชะตากรรม"แต่เป็นการเรียนรู้(เรียนเพื่อที่จะรู้)เพื่อทำความเข้าใจแล้วใช้ในการพัฒนาตนเอง

ผู้แสดงความคิดเห็น 220630 วันที่ตอบ 2007-12-13 15:54:49 IP : 58.8.110.174


ความคิดเห็นที่ 21 (1314332)
avatar
คนที่หลงรักศาสตร์ยูเรเนี่ยน

กราบขอบคุณคุณเจ้าของความคิดเห็นที่ 20ที่ได้ชี้แนะ

   ดิฉันน้อมรับคำชี้แนะของคุณ  ไม่ว่าจะด้วยเหตุผลประการใดดิฉันก็ไม่อาจจะละเว้นสิ่งนี้ได้อาจจะเป็นพฤติกรรม/การพูดการจา/การเขียน ฯลฯ  ว่ามีโครงสร้างของพลังงานแฝงที่ติดตัวมาแต่กำเนิดแล้วทั้งสิ้น    โดยส่วนตัวดิฉันแล้วไม่มีความรู้เรื่องเกี่ยวกับยูเรเนี่ยนเลยแต่ดิฉันก็สามารถที่จะล่วงรู้อนาคตที่จะเกิดกับดิฉันได้อย่างไม่เคยผิดพลาดแม้แต่เรื่องเดียว  เพราะดิฉันเชื่อเสมอว่าไม่มีคำว่า  บังเอิญ  ในพระพุทธศาสนา  มันมีเหตุและปัจจัยในตัวของมันเสมอ  แล้วจะมีคำว่า  สัตว์โลกย่อมเป็นไปตามกรรมรึ  การทำวิปัสสนาไม่มานั่งกรรมฐานเป็นปีอย่างที่คุณคิดหรอกก็เพียงแต่ว่าทำงาน  ทำการค้า  หรือทำกิจทำการสิ่งให้สติในการรับรู้  คิดความคิดนั้นๆว่า  เมื่อมันเกิดขึ้นมาแล้ว  ตั้งอยู่(ดำรงอยู่)  แล้วดับไป(แตกสลายไปในที่สุด) เมื่อทำสิ่งใดแล้วก็ตั้งใจทำให้ดีที่สุด  ดิฉันยอมรับชะตาของดิฉันเองแต่ดิฉันไม่เคยปล่อยไปตามกรรมเลย มีแต่จะลุกขึ้นมาต่อสู้กับชะตาชีวิตตนเอง  ดิฉันนี่แหล่ะจะเป็นผู้กำหนดชะตาชีวิตตนเองเสีย  ดาวดวงไหนก็ลิขิตชีวิตดิฉันไม่ได้  ดิฉันรู้จักตนเองดีพอไม่เคยต้องรอวาสนาเลยใช่ไหม?  การศึกษายูเรเนี่ยนครั้งนี้ดิฉันก็ประสงค์อย่างเดียวคือเรียนเพื่อที่จะรู้  เพื่อทำความเข้าใจแล้วใช้ในการพัฒนาตนเอง  และก็เพื่อสังคม(ครอบครัวตนเอง)  จากที่ดีอยู่แล้วก็จะดียิ่งๆขึ้นไปไม่ใช่รึ  แล้วคุณคิดว่ามันจำเป็นมากไหมกับที่ใครสักคนสนใจเรื่องหลักธรรมของศาสนาพุทธ  ปรัชญาของคน  ต่างคนก็ต่างมุมมอง  อันนั้นมันเรื่องของคุณความคิดของคุณเองนี่  เหตุผลของคุณก็แค่นี้เอง

                      ขอแสดงความนับถืออย่างยิ่ง

                    คนที่หลงรักศาสตร์ยูเรเนี่ยน

ผู้แสดงความคิดเห็น คนที่หลงรักศาสตร์ยูเรเนี่ยน วันที่ตอบ 2007-12-13 17:35:25 IP : 222.123.49.49


ความคิดเห็นที่ 22 (1316536)
avatar
คนหลงทาง

ยินดีด้วยกับ จขกท. ที่มีผู้เข้ามาพูดคุยให้ความรู้มากมาย ซึ่งคาดการไว้แล้วว่าต้องเป็นไปอย่างนี้ เพราะ  มฤ/อพ+โค้ง ของคุณ = อาทิตย์กำเนิดในห้วงเวลานี้พอดี

ขอให้คุณสำเร็จในสิ่งปรารถนาครับ

 

ผู้แสดงความคิดเห็น คนหลงทาง วันที่ตอบ 2007-12-14 16:43:32 IP : 202.91.19.206


ความคิดเห็นที่ 23 (1317206)
avatar
220772

อันนั้นมันเรื่องของคุณความคิดของคุณเองนี่  เหตุผลของคุณก็แค่นี้เอง

สุดท้ายคุณก็ยังแสดงโลกทัศน์แคบๆ(SA=ME/HA) ออกมาให้เห็นอีก

มีพวกที่ตามเก็บจิ๊กซอจำนวนไม่น้อยที่ความสามารถในการตีความยังอ่อนหัด ยังอ่านไม่ออกอีกว่าผู้ที่เข้ามาตอบมีเจตนาอย่างไร

คุณมันเจอเรื่องแย่ๆมาตลอด

ขอให้โชคดี

 

 

 

ผู้แสดงความคิดเห็น 220772 วันที่ตอบ 2007-12-14 21:51:17 IP : 58.10.90.27


ความคิดเห็นที่ 24 (1320940)
avatar
คนที่หลงรักศาสตร์ยูเรเนี่ยน

           ค่ะขอบคุณค่ะ

          สำหรับคำอวยพรค่ะคุณก็เช่นกัน

      จากคนที่หลงรักศาตร์ยูเรเนี่ยน

ผู้แสดงความคิดเห็น คนที่หลงรักศาสตร์ยูเรเนี่ยน วันที่ตอบ 2007-12-16 08:42:28 IP : 222.123.49.11


ความคิดเห็นที่ 25 (1321530)
avatar
mar

"ดิฉันนี่แหล่ะจะเป็นผู้กำหนดชะตาชีวิตตนเองเสีย  ดาวดวงไหนก็ลิขิตชีวิตดิฉันไม่ได้"

ผมเห็นด้วยครับ 

อย่างไรก็ตามปัญหาอยู่ที่การกำหนดชะตา ที่เราคิดว่าเรากำหนดชะตาอยู่นั้น

การกำหนดชะตาเป็นไปตามผลของพลังของดาว  (ดาวดลใจให้ทำ)

หรือ

เรากำหนดชะตาโดยการใช้พลังของดาวเพื่อปรับชะตาชีวิตให้เป็นไปตามที่ต้องการ  และเกิดผลตามที่ต้องการ (ใช้ดาวให้ทำงานให้เรา)

ยูเรเนียนเป็นมากกว่าการอ่านดวงชะตา  ยูเรเนียนเป็นการศึกษาถึงพลังของดาว 22 ดวง 

หากเรารู้จักพลังงานของดาวเป็นอย่างดี  เราสามารถบริหารจัดการพลังของดาวให้เกิดผลลัพท์ตามที่ต้องการ

หลีกหรือบรรเทาเรื่องร้าย  แสวงหาและรับเรื่องดี

ผู้แสดงความคิดเห็น mar วันที่ตอบ 2007-12-16 15:22:43 IP : 58.8.109.43


ความคิดเห็นที่ 26 (1323395)
avatar
คนที่หลงรักศาสตร์ยูเรเนียน

   ค่ะขอบคุณค่ะคุณmarที่ได้ให้ข้อคิดดีๆเพิ่มเติมได้มากเลย

  ดิฉันก็คิดเช่นนั้นว่า  เรากำหนดชะตาในพลังความคิดหรือว่า"สติ" แต่ไม่ได้คิดว่าในชะตาของเรามีในพลังของดาวตามประสาคนมีความรู้น้อยอย่างดิฉัน  รู้ชะตาตนเองว่าดีสามส่วนเสียส่วนเจ็ด  ยังไรก็ขอให้มีสติให้ดีที่สุดแล้วเตรียมพร้อมกับที่จะเผชิญกับความหนักหน่วงของชีวิต   ที่ดิฉันเปิดกระทู้นี้ก็เพื่อต้องการที่จะเรียนรู้  ศึกษายูเรเนี่ยนเพื่อความเข้ามากขึ้นหลังจากการศึกษาจากเวปต่างๆ  จากตำราเพียงเล่มเดียวก็ยังไม่กระจ่างแก่ใจดิฉัน   การเปิดกระทู้นี้เพื่อหาแสวงหาแนวทางและวิเคราะห์ในทางบวกและทางลบ   การศึกษาเรียนรู้เพื่อรู้  และก็มีท่านทั้งที่ผ่านมาบางท่านอ่านก็ผ่านเลยไป  บางอ่านก็ให้แนวที่มีความหลากหลายคิดต่างๆกัน  ดิฉันก็น้อมในฐานะของเจ้ากระทู้และไม่มีความรู้เรื่องนี้เลย   จนเรียกว่า   อ่อนหัดก็ว่าได้   ท่านใดมีความคิดเห็นอย่างไรก็แนะนำ  ชี้แนะ  หรือปัญหาที่ควรแก้ไขปรับปรุงก็บอกกันได้  ทว่าอยู่บนพื้นฐานความจริง  ความถูกต้อง  เที่ยงตรง  โปร่งใส  ตรวจสอบได้  ขอบคุณในความเมตตาจิตครั้งนี้ที่ได้  ปรัชญาที่แท้จริงที่เป็นแก่นแท้ของยูเรเนี่ยน

                         ขอแสดงความนับถือเป็นอย่างยิ่ง

   ตอบสำหรับคุณข้อความที่  23    

      อนึ่งดิฉันได้ปฏิบัติกับท่านที่เข้าทักทายด้วยดี  เพราะคิดว่า  เราต้องการให้เขาปฏิบัติกับเราดีอย่างไร  เราก็ควรปฏิบัติดีกับเขาอย่างนั้น  ใช่ไหม?   บางสิ่งทำให้ดิฉันคิดได้บ้างว่า  ดีหรือร้ายก็เจอ  ทว่าต้องกลัวรึ?  ดิฉันไม่กลัวหรอกถ้ากลัวก็ไม่ต้องทำอะไรเลย  ต้องอยู่หวาดระแวงอย่างนั้นรึ?  มันไม่ใช่ดิฉันนี่

                       จากคนที่หลงรักศาตร์ยูเนียน

ผู้แสดงความคิดเห็น คนที่หลงรักศาสตร์ยูเรเนียน วันที่ตอบ 2007-12-17 11:35:01 IP : 117.47.144.15


ความคิดเห็นที่ 27 (1323545)
avatar
mar

ยูเรเนียน คือ การศึกษาพลงัของดาวที่มีผลต่อดวงชะตา  หากตีความพลังของดาวถูกต้อง จะ ทำให้อ่านเรื่องราว หรือทำนายได้ถูกต้อง

แต่การทำนายถูกต้อง เป็นเพียงขั้นกลาง

การอ่านถูกรู้ชะตา แล้วมี 2 ทางเลือก 1. ปลง 2. ปรับแก้

 

หลักการ คือ ดาว 1 ดาว มีหลายความหมาย แยกได้ 3 กลุ่ม ร้าย ดี กลางๆ

ผมจะลองแบ่งตามความเข้าใจของผมนะครับ

แอตแมตตอส

ร้าย - อุปสรรค การหยุดนิ่งการพลัดพราก

ดี - ความลึกซึ้ง

กลาง - ความหนาแน่น วัตถุดิบ

 

การบริหารจัดการพลังของดาว เป็น การเลือกใช้พลังกลางๆ หรือ พลังดี ของดาว

เป็นศาสตร์ชั้นสูงของยูเรเนียน  และต้องใช้ประกอบกับการควบคุม จิต หรือ มีสติ 

 

ขอคัดความหมายบางส่วนของดาวมาให้พิจารณาครับ

มฤตยู - เปลี่ยนแปลง รวดเร็ว รุนแรง ทะลุทะลวง ดั่ง กระสุนปืน

เนปจูน - ลุ่มหลง คลุมเครือ ดั่ง เมฆหมอก

ผู้แสดงความคิดเห็น mar วันที่ตอบ 2007-12-17 12:56:09 IP : 203.113.34.61


ความคิดเห็นที่ 28 (1324556)
avatar
Apollon

ความจริงไม่อยากจะให้ขัดเคืองกันเลยครับ   เดิมทีผมอ่าน ความเห็น 23  ผมเข้าใจเหมือนว่า เขาพูดเนื่องมาจาก ความเห็น 22   ไม่ได้หมายถึงเจ้าของกระทู้

ไม่ทราบเข้าใจถูกหรือเปล่า    เคยเหมือนกันครับที่ผมเองก็ถูกเข้าใจผิด  เชื่อว่าเจตนาทุกท่านจะเป็นกุศลนะครับ ใกล้ปีใหม่

ผู้แสดงความคิดเห็น Apollon วันที่ตอบ 2007-12-17 20:48:17 IP : 118.172.6.4


ความคิดเห็นที่ 29 (1325851)
avatar
mar

"เชื่อว่าเจตนาทุกท่านจะเป็นกุศลนะครับ"

เห็นด้วยครับผม

ผู้แสดงความคิดเห็น mar วันที่ตอบ 2007-12-18 08:23:53 IP : 203.113.34.61


ความคิดเห็นที่ 30 (1325903)
avatar
mar

"ข้อความเห็น15-16-17-18-20-23"

ผมเข้าใจว่าผู้เขียนข้อความเห็นข้างต้นมีเจตนาชี้แนะว่าเหตุใดเจ้าของกระทู้มีการดำเนินชีวิต หรือ ชะตาอย่างไร 

โดยการนำเสนอเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นจริง เทียบกับ สมการดาว (วิธีการอ่านดาวด้วยโหราศาสตร์ยูเรเนียน)  หาได้มีเจตนาตอกย้ำ หรือ ซ้ำเติมเจ้าของกระทู้แต่อย่างไร

"การเรียนรู้ ไม่ได้จบลงตรงที่"การยอมรับชะตากรรม"แต่เป็นการเรียนรู้(เรียนเพื่อที่จะรู้)เพื่อทำความเข้าใจแล้วใช้ในการพัฒนาตนเอง" จากความเห็นที่ 20

ผมเข้าใจว่าผู้เขียนข้อความเห็นข้างต้นอยากจะชี้แนะบางอย่างด้วยครับ

ผู้แสดงความคิดเห็น mar วันที่ตอบ 2007-12-18 08:41:14 IP : 203.113.34.61


ความคิดเห็นที่ 31 (1326358)
avatar
คนที่หลงรักศาสตร์ยูเรเนียน

         ค่ะกราบขอบคุณคุณmarที่ท่านได้เมตตาปูพื้นฐานในการอ่านดาว  ปรับค่าของคุณภาพดาวในระดับต่างจนดิฉันได้เกิดการมองมุมมองของดาวแต่ดวงโดยไม่ต้องเชื่ออะไรได้สุดโต่ง  จุดที่ตั้งของดาวหรือดาวที่สถิตอยู่ในตำแหน่งต่างกันก็ให้ค่าต่างกัน  อย่างเช่นดาวเสาร์เป็นดาวที่ดิฉันให้ความสนใจมากที่สุดเพราะในนิยามของความหมายว่า  ดาวเสาร์เป็นดาวบาปเคราะห์ใหญ่   ดาวเสาร์ในด้านดี  แสดงถึงการกระทำอะไรได้ผลอย่างทุกขลาภ  ต้องลำบาก  ต้องอาศัยเวลาต่อสู้ดิ้นรนอย่างหนักมาก่อนจึงจะเกิดผลดี  ลักษณะดีของดาวเสาร์เป็นเรื่องหนักมาก่อนได้ผลอะไรจากการกระทำ  จากการลงทุน  ลงแรงจากความเหนื่อยยาก  ต้องใช้เวลานานมาก  เมื่อผ่านประสบการณ์  บางอย่างก็ทำให้เราเป็นผู้จัดเจน  มีควมชำนาญ  มีความรอบรู้  ดาวเสาร์จึงถูกเรียกว่าเป็นดาวทดสอบชีวิต  คือชีวิตที่จะหนักแน่นมั่นคงได้ย่อมต้องมีความผิดหวังมาก่อน  ผิดพลาดมาก่อนดังคำว่า  ผิดเป็นครู  ช้าเป็นการ  นานเป็นคุณ    ทำให้ดิฉันรู้สึกและเข้าความหมายว่า  "งอมพระราม"  ได้เป็นอย่างดี  คุณหรือท่านใดให้ความเห็นเรื่องเกี่ยวกับดาวเสาร์ได้ดีกว่านี้อีกไหม?  ช่วยชี้แนะด้วยค่ะ  ก่อนที่ดิฉันอายุจะ  40  ปีเต็มในมกราคม 51 นี้ทว่าดิฉันคงไม่งอมพระรามไปก่อนกระมัง?

    ข้อความ 28  คุณ Apollon

          อนึ่งการชี้แนะในเรื่องต่างๆของท่านทั้งหลายที่ได้การแนะนำหรืออาจจะสะท้อนความคิดของท่านออกมาจากพื้นฐานของจิตใจ  ความรู้  ประสบการณ์ต่างๆของแต่ท่าน  ดิฉันไม่ได้ขัดเคืองใจแต่ประการใดในเรื่องนั้น  ก็มีแต่เพียงว่า  ดิฉันมันเจอแต่เรื่องแย่ๆมาตลอด  แล้วจะให้ดิฉันปฏิบัติตนเองอย่างไร   เรื่องนั้นขอให้ท่านทำใจให้เป็นกลางแล้ว  อคติจะไม่เกิดขึ้น  ให้คิดเสียเรื่องที่กล่าวนั้นจบลงด้วยดี    มีเสียงสะท้อนกลับอย่างนี้รู้สึกละอายใจเป็นอย่างยิ่งเหมือนว่า  น้องใหม่ยังร้ายอยู่ยังไงยังงั้น  การอ่านเรียนเขียนบทความเหมือนกันแต่การตีความอาจต่างกันไปตามความเข้าใจของแต่ละท่าน  จริงดังท่านกล่าวไว้ว่า " อยู่คนเดียวระวังความคิด  อยู่หลายคนระวังคำพูด" ดิฉันเข้าในเจตนาดีของทุกท่านที่ตอบกระทู้ของดิฉันไม่ได้กล่าวสิ่งเสียหายใดๆเลยขอให้ท่านทบทวนดูอีกสักครั้งได้ไหมค่ะ?

              ขอแสดงความนับถืออย่างยิ่ง

ผู้แสดงความคิดเห็น คนที่หลงรักศาสตร์ยูเรเนียน วันที่ตอบ 2007-12-18 11:50:41 IP : 222.123.49.146


ความคิดเห็นที่ 32 (1326443)
avatar
Apollon

 

ก็อย่าเพิ่งเสียกำลังใจกันไปเลยนะครับ    ผมชักแปลกใจว่า   มฤตยู/อะพอลลอน = ฮาเดส  ออกฤทธิ์จนได้แฮะ ):-

ปีใหม่ ดวงเหมายันก็น่าสนใจนะครับ  แต่ผมอ่านไม่ค่อยเป็น เผื่อท่านอื่นช่วยเผยแพร่ความรู้

ผู้แสดงความคิดเห็น Apollon วันที่ตอบ 2007-12-18 12:27:31 IP : 61.19.199.143


ความคิดเห็นที่ 33 (1326925)
avatar
mar

ดาวเสาร์สามารถแบ่งได้เช่นกันครับ

ผมจะลองแบ่งข้อมูลตามความเข้าใจของผมนะครับ

เสาร์

ร้าย - ความยากลำบาก การสูญเสีย อุปสรรคต่าง ๆ ความหน่วงเหนี่ยว ความเรื้อรัง   การเหินห่าง ความเปล่าเปลี่ยว ความเย็นชา ความแข็งกระด้าง

ดี - ความบากบั่น ความละเอียดถี่ถ้วน ความช้านาน

กลาง - ความยาวนาน  การเก็บรักษา

แต่ผมจำได้คลับคล้ายคลับคลาจากอาจารย์ของผมว่า

เสาร์มีความหมาย ด้านการสอน การเกษตรด้วย

ปล. ต้องขอไปถาม อาจารย์ ก่อนครับ 555

ยังไงถ้ามีใครรู้เรื่องดาวเสาร์  รบกวนช่วยบอกด้วยนะครับ

ผู้แสดงความคิดเห็น mar วันที่ตอบ 2007-12-18 16:09:16 IP : 203.113.35.9


ความคิดเห็นที่ 34 (1327671)
avatar
221239

ความคิดเห็นที่30

ท่านเข้าใจได้ถูกต้อง100%ครับ

ขอแสดงความนับถือครับ

มีคนจำนวนไม่น้อย ที่พยายามศึกษายูเรเนียนด้วยตนเอง หากศึกษาส่วนที่เป็นทฤษฎีอาจทำได้ระดับหนึ่ง แต่พอถึงการตีความหมายดาวในเชิงลึก ส่วนใหญ่ไปไม่รอด และนี่ก็เป็นอีกเหตุผลหนี่งที่ทำให้คนที่มีความรู้จริงๆไม่อยากเข้ามาแสดงความรู้ เพราะถ้าตอบแล้ว ถ้าผู้ตั้งคำถามเข้าใจถูกต้องก็เสมอตัว แต่ถ้าเกิดความเข้าใจที่ผิดพลาด(อันอาจเกิดขึ้นมาจากความรู้ไม่พอ พิจรณาไม่รอบคอบ ไม่ลึกซึ้งพอ) ล้วนเป็นผู้ทำลาย"การสร้างสรร" อันพึงมี (ไม่แน่ใจว่าจะเป็น UR/AP=HA หรือเปล่า ท่านทั้งหลายลองไปพิจรณาเอาเอง)

จากความคิดเห็นที่21 วรรคสุดท้าย"......เหตุผลของคุณก็แค่นี้เอง" ตรงนี้แหละที่สร้างปัญหา ตรงนี้แหละครับที่ SA=ME/HA=SU/MO=MA/AD

ถ้าเป็นผู้ที่เคยศึกษา(ศิยษ์ที่มีครู)มาระยะเวลาหนึ่งน่าที่จะเข้าใจได้ แต่หากเป็นผู้ที่ไม่มีครู ผลก็มักจะออกมาในเชิงลบ

ประเด็นสำคัญอีกอย่าง (คิดว่าหลายๆท่านคงพบโครงสร้างนี้)

NO=CU/PO=MO=KR=JU

ที่ๆเหมาะสมกับสมการนี้คือที่ไหน

ผมไม่เคยรังเกียจ"คนที่ดวงห่วยๆ" เพราะรู้ว่ามันไม่เกิดประโยชน์ ทั้งต่อตนเองและผู้อื่น ไม่เกิดประโยชน์แม้แต่น้อย หากมีแต่จะเสียหายด้วยซ้ำไป

สุดท้ายคงต้องจบลงตรงที่ว่า"พูดไปสองไพเบี้ย นิ่งเสียตำลึงทอง"

ขอแสดงความนับถือ คุณ "mar" ไว้ ณ ที่นี้อีกครั้ง

 

ผู้แสดงความคิดเห็น 221239 วันที่ตอบ 2007-12-18 21:49:07 IP : 58.10.90.231


ความคิดเห็นที่ 35 (1329726)
avatar
คนที่หลงรักศาสตร์ยูเรเนียน

         ค่ะขอบคุณค่ะในความเมตตาจิตในครั้งนี้ที่ท่านได้แนะนำข้อคิดบางประการในลีลาที่แตกต่างกันไป  ได้คำแนะจากท่านที่มีความรู้ที่หลากหลาย  ก็ได้ความคิดจากท่านทั้งหลายนั่นแหละเป็นครูแห่งปฐมบท  แม้จะไม่ง่ายเพราะคิดไว้แล้วไม่ง่ายเลย  ยังมีความตั้งใจอยู่เต็มร้อยไม่ได้คิดถอยเพียงแต่ต้องหยุดสักหนึ่งก้าวก่อนที่จะก้าวต่อไป   ไปตามขั้นตอน   การร้อยเรียงบทความของดิฉันอาจจะดูเหมือนจะร้อนแรงบ้าง(ไม่ได้เรียกความสนใจก็เหมือนใช่อีกนั้นแหล่ะ)  ตามประสาคนรู้น้อยเรียนน้อยแม้จะอ่านมามากความเข้าใจไม่ค่อยมี  คนไม่มีอาจารย์คอยชี้แนะ (อบรมเพิ่มท่าจะดี) ก็ได้ท่านทั้งหลายไว้คอยอบรมและค่อยเป็นค่อยไปตามครรลองที่เหมาะที่ควร 

            ขอแสดงความนับถืออย่างยิ่ง

            กราบเรียนคุณmarที่นับถือ  และกราบขอบคุณที่ได้เสียสละเวลามาตอบคำถามที่ดิฉันไม่เข้าใจได้กระจ่างแจ้งในการอ่านดาวแต่ดวงที่ให้ความหมาย  นิยามที่แตกต่างกันในแต่ดวงของดาว 

        อนึ่งดิฉันมีความสงสัยใคร่อยากถามเรื่องเดียวเท่านั้นคือ

            ดาวเสาร์กับราหูเป็นมิตรกัน?

             คงให้โทษหรือคุณ ในผลที่คล้ายกัน?

             หรือมีความแตกต่างกันด้านใด?

            อ่านดูแล้วตามความเข้าใจว่าราหูไม่ใช่ดาวแต่เป็นเงามีบทบาทหรืออิทธิต่อเจ้าชะตาอย่างไรในด้านดีและด้านเสียมองดูแล้วก็มีความสำคัญเหมือนดาวแต่ไม่ใช่ดาว  ความสัมพันธ์ต่างที่เกิดจากราหูค่อนข้างจะเป็นเรื่องลึกลับหรือเปล่า?  ดิฉันใคร่ขอคำแนะนำเรื่องเกี่ยวกับตำรา  หนังสือเกี่ยวกับยูเรเนียนต่างๆที่พอเป็นแนวทาง  ชื่ออาจารย์(ผู้แต่ง)  ชื่อหนังสือ  สำนักพิมพ์  ทว่าสั่งทาง  se-ed จะได้หรือเปล่า  เพราะว่าอยู่ต่างจังหวัด  เท่าที่ทราบต่างจังหวัดไม่มีขายเลย ถามคนขายบางคนยังไม่รู้จักเลย  บางทีอาจต้องฝากญาติที่กรุงเทพซื้อมาให้ก็ยังเริ่มต้นไม่ถูกว่าจะใช้หนังสือหรือตำราเล่มไหนบ้างและแหล่งที่ขายด้วยค่ะขอรบกวนคุณอีกครั้งหนึ่ง  บางอย่างที่ไม่รู้ก็จะได้รู้  กะว่าอ่านเรียนเขียนพอได้เป็นพื้นฐาน  บางทีอาจจะเข้าเรียนเพิ่มเติมเพื่อความเข้มข้นของเนื้อหาหรืออาจจะหยุดอยู่กับที่ถ้าเรียนหรือศึกษาแล้วไม่มีความก้าวหน้าในทางนี้(ไปไม่ถึงดวงดาว)        

                   ขอแสดงความนับถืออย่างยิ่ง

                  จากด้วยน้ำใสและใจจริง

              

ผู้แสดงความคิดเห็น คนที่หลงรักศาสตร์ยูเรเนียน วันที่ตอบ 2007-12-19 13:07:15 IP : 222.123.49.118


ความคิดเห็นที่ 36 (1330434)
avatar
mar

เรื่องดาวเสาร์กับราหูเป็นมิตรกัน  ผมไม่แน่ใจว่าใช่โหราศาสตร์ยูเรเนียนหรือเปล่า  ขอไปค้นหนังสือก่อนนะครับ  หากมีผู้รู้ท่านใดทราบ  รบกวนตอบไปก่อน

ราหู ทางยูเรเนียนเป็นเรื่องของ ความสัมพันธ์ , การติดต่อ, ความผูกพัน การผูกมัด

มีความหมายดี กลาง ร้าย ตามปัจจัยเช่นกันครับ

ผู้แสดงความคิดเห็น mar วันที่ตอบ 2007-12-19 17:38:15 IP : 203.113.34.11


ความคิดเห็นที่ 37 (1330453)
avatar
mar

เรื่องหนังสือ ผมจะลองแนะนำลิงค์ไว้ให้  ผมไม่แน่ใจว่าจะมีปัญหาด้านโฆษณาหรือเปล่า 

หนังสือของอ.พุธลัคน์ มีหลายเล่มครับwww.rasamichanpbh.com/

หนังสือของอ.ประยูร คัมภีร์สูตรพระเคราะห์สนธิ และ เล่มอื่นๆ

ค่อนข้างหายากแล้ว  เท่าที่ผมทราบตอนแต่มีขายเล่มจริงๆอยู่ที่

http://www.uranianthailand.com/index.php?lay=show&ac=cat_show_pro_detail&cid=6571&pid=27788

ผู้แสดงความคิดเห็น mar วันที่ตอบ 2007-12-19 17:43:22 IP : 203.113.34.11


ความคิดเห็นที่ 38 (1330463)
avatar
mar

หนังสือของ ยูเรสโตร

http://www.geocities.com/urastro2003/Books.html

มี 2 เล่ม

ถอดรหัสลับดวงดาว http://www.uranianthailand.com/index.php?lay=show&ac=cat_show_pro_detail&cid=6571&pid=28242

ถอดรหัสลับราศีและเรือนชะตา

เป็นหนังสือเกี่ยวกับดาวและเรือนชะตา  http://www.uranianthailand.com/index.php?lay=show&ac=cat_show_pro_detail&cid=6571&pid=28243

ส่วนใหญ่เน้นไปทางโหราศาสตร์สากล  แต่ สามารถนำมาใช้ร่วมกับโหราศาสตร์ยูเรเนียนได้ด้วยครับ

ผมเคยซื้อได้ที่ Book Tower .สาทร

ผู้แสดงความคิดเห็น mar วันที่ตอบ 2007-12-19 17:47:25 IP : 203.113.34.11


ความคิดเห็นที่ 39 (1330471)
avatar
mar

มีหนังสือของอ.จรัญ พิกุล

ลองถามดูที่ http://www.astroclassical.com/

มีหนังสืออีกหลายเล่มของโหราศาสตร์กรุงเทพนนทบุรี เดิมใช้เว็บ http://www.nontaburi-astrology.com/  ตอนนี้เว็บดังกล่าวมีปัญหา  ผมไม่แน่ใจว่าใช้เว็บใหม่ว่าอะไรครับ

มีหนังสือของคุณปูโลกเบี้ยวกับหนังสือของอาจารย์ของคุณปูด้วย  ซึ่งน่าจะมีขายตามร้านหนังสืออยู่แล้ว

มีหนังสือชื่อมฤตยู เนปจูน พลูโต (ประมาณนี้) สามารถนำมาใช้กับการศึกษายูเรเนียนได้เช่นกันครับ  ผมไปซื้อที่ Book Tower .สาทร

 ผมไม่ได้ลำดับหนังสือตามความสำคัญนะครับ  เพียงแต่เขียนตามที่นึกออกเท่านั้น  หากผมยังไม่ได้ระบุหนังสือของอาจารย์ท่านใดขาดไป  หรือระบุข้อมูลประการใดผิดพลาดไป  ผมต้องขออภัยด้วยครับ

นอกจากนี้อาจดูข้อมูลบทความและกระทู้ตามเว็บต่างๆได้ครับ

ปล. หากสนใจเรียนจริงๆ  มีการเรียนการสอนทางโทรศัพท์และอินเตอร์เน็ตด้วยครับ  ลองค้นหาและติดต่ออาจารย์ท่านต่างๆดูนะครับ 

 ปล2. ผมไม่แน่ใจว่าที่ไหนมีบริการจัดส่งหนังสือหรือไม่  ต้องสอบถามดูนะครับ

ผู้แสดงความคิดเห็น mar วันที่ตอบ 2007-12-19 17:50:31 IP : 203.113.34.11


ความคิดเห็นที่ 40 (1330496)
avatar
mar

มีหนังสือบางเล่มขายที่เวิ้งนครเกษม ร้านเกษมบรรณกิจ (จำได้ว่าสะกดได้ 2 แบบ) ด้วยครับ  ที่นี่ขายหนังสือเกี่ยวกับโหราศาสตร์หลากหลายแขนงครับ

ผู้แสดงความคิดเห็น mar วันที่ตอบ 2007-12-19 17:57:25 IP : 203.113.34.11


ความคิดเห็นที่ 41 (1330507)
avatar
mar

ต่างประเทศมีหนังสือเกี่ยวกับยูเรเนียนหลายเล่มครับ  ต้องลองหาดูครับ  เพียงแต่ต่างประเทศอาจไม่ใช้คำว่า ยูเรเนียน ตรงๆ  ต้องหาจากคำอื่นๆ  ผมจำไม่ค่อยได้ว่าอะไร

ผู้แสดงความคิดเห็น mar วันที่ตอบ 2007-12-19 18:00:45 IP : 203.113.34.11


ความคิดเห็นที่ 42 (1330840)
avatar
โรจน์-อินโฟ

เว็บของชมรมโหราศาสตร์นนทบุรี ย้ายไปที่ http://www.nontaburi-astrology.racharin.com/

หนังสือต่างประเทศ สำหรับผู้ที่ไม่มีปัญหาเรื่องการสั่งซื้อออนไลน์ ถ้าสามารถเลือกซื้อที่ ร้านค้าออนไลน์  จะเป็นการช่วยให้เว็บแห่งนี้เลี้ยงตัวเองได้ ทั้งนี้แล้วแต่วิจารณญาณและความสมัครใจครับ

ผู้แสดงความคิดเห็น โรจน์-อินโฟ วันที่ตอบ 2007-12-19 20:01:47 IP : 203.144.160.244


ความคิดเห็นที่ 43 (1333027)
avatar
mar

"เว็บของชมรมโหราศาสตร์นนทบุรี ย้ายไปที่ http://www.nontaburi-astrology.racharin.com/"

ขอขอบคุณครับคุณ โรจน์-อินโฟ

ผู้แสดงความคิดเห็น mar วันที่ตอบ 2007-12-20 11:31:25 IP : 203.113.34.7


ความคิดเห็นที่ 44 (1333086)
avatar
mar

"เรื่องดาวเสาร์กับราหูเป็นมิตรกัน  ผมไม่แน่ใจว่าใช่โหราศาสตร์ยูเรเนียนหรือเปล่า  ขอไปค้นหนังสือก่อนนะครับ  หากมีผู้รู้ท่านใดทราบ  รบกวนตอบไปก่อน"

มาตอบส่วนที่ค้างไว้นะครับ

ก่อนอื่นต้องขออธิบายคร่าวๆว่าการแบ่งจักรราศีมี2ระบบ 

ระบบสายนะ ใช้กับโหราศาสตร์สากลและโหราศาสตร์ยูเรเนียน

ระบบนิรายนะ ใช้กับโหราศาสตร์อินเดีย

ทำให้ทั้งสองระบบมีความแตกต่างกันในรายละเอียด

จากหนังสือรู้ชีวิตด้วยดวงดาว ของ อาจารย์ ศ.ดุสิต

เป็นโหราศาสตร์ไทย  ทำให้ทราบว่าโหราศาสตร์ไทยให้ความสำคัญกับดาวและเรือนในการทำนาย  มีการพิจารณาเรื่องธาตุควบคู่ไปด้วย 

เกษตรของดาวเสาร์ คือ ราศีมังกรและกุมภ์

เกษตรของดาวราหู คือ ราศีกุมภ์

จะพบว่าราศีกุมภ์มีดาวเสาร์และดาวราหูเป็นเจ้าเรือนร่วมกัน

นอกจากนี้ การพิจารณาเรื่องธาตุ

ดาวเสาร์เป็นธาตุไฟ

ดาวราหูเป็นธาตุลม

ธาตุลมและธาตุไฟเป็นคู่มิตรกัน  จึงทำให้ดาวเสาร์และดาวราหูเป็นคู่มิตรกัน

อย่างไรก็ตามในหนังสือของอาจารย์ ศ.ดุสิต มีการกล่าวเรื่องคู่มิตรและความหมายดาวในแง่ที่ว่า  ดาวไม่จำเป็นต้องส่งผลดี ผลร้ายอย่างเดียวเสมอไป  ต้องพิจารณารายละเอียดอื่นๆประกอบด้วย  ดาวเสาร์ที่ว่าร้าย  เกิดคุณก็มี

จากหนังสือของอ.พุธลัคน์

ดาวที่เป็นเกษตร  หมายถึง  ดาวที่มีธรรมชาติคล้ายคลึงกับราศีนั้นๆมากที่สุด  แต่ละสำนักจัดไม่เหมือนกัน  แต่ที่นิยม 

เกษตรของดาวเสาร์ คือ ราศีมังกรและกุมภ์

เกษตรของดาวราหู คือ ราศีกุมภ์ 

เหมือนกับของโหราศาสตร์ไทยเช่นกัน  แต่ไม่ได้กล่าวถึงเรื่องคู่มิตรแต่อย่างใด  ผมไม่แน่ใจว่ามีกล่าวถึงในโหราศาสตร์ยูเรเนียนหรือเปล่า

คงต้องขอรบกวนผู้รู้ท่านอื่นช่วยด้วยครับ

ผู้แสดงความคิดเห็น mar วันที่ตอบ 2007-12-20 11:51:00 IP : 203.113.34.7


ความคิดเห็นที่ 45 (1333088)
avatar
คนที่หลงรักศาตร์ยูเรเนียน

   ค่ะกราบขอบคุณค่ะทุกท่านทุกข้อความคำแนะนำต่างๆและที่สำคัญมากคือกราบขอบคุณคุณอาจารย์โรจน์มากที่มาอาศัยใต้คาบ้านหลังของท่านได้ค้นหามูลและเป็นสื่อกลางได้อย่างประทับใจเป็นอย่างยิ่ง     ขอแสดงความนับถืออย่างยิ่ง

 

ผู้แสดงความคิดเห็น คนที่หลงรักศาตร์ยูเรเนียน วันที่ตอบ 2007-12-20 11:51:12 IP : 222.123.53.205


ความคิดเห็นที่ 46 (1345725)
avatar
คนที่หลงรักยูเรเนียน

กราบเรียนอาจารย์โรจน์

  ดิฉันอยากทราบว่าศรีกันย์นั้นเป็นปากกาของท่านหรือไม่   หนังสือสารานุกรมพระเคราะห์สนธิ  และตารางโค้งสุริยยาตร์รายเดือนที่เรียบเรียงโดยศรีกันย์  เป็นหนังสือเฉพาะเรื่องตามชื่อหนังสือเลยหรือค่ะ  นอกจาก  ตำรา  2  เล่มนี้ท่านได้แต่งหรือเรียบเรียงตำราใดบ้าง  เรียนมาด้วยความสงสัย  ขอความกรุณาเสียสละเวลาตอบด้วยนะค่ะ  ขอบคุณเป็นอย่างยิ่ง 

            ขอแสดงนับถืออย่างยิ่ง

ผู้แสดงความคิดเห็น คนที่หลงรักยูเรเนียน วันที่ตอบ 2007-12-27 12:34:13 IP : 222.123.53.208


ความคิดเห็นที่ 47 (1345798)
avatar
โรจน์-อินโฟ
คำตอบตรงๆ คือ "ไม่ใช่" ครับ ไม่งั้นคงต้องมีหนังสือเหล่านั้นโฆษณาอยู่ในเว็บนี้แน่ๆ "ศรีกันย์" นั้นเป็นนามปากกาของ ดร.วินัย อวยพรประเสริฐ หรืออีกนามปากกาว่า "พุธลัคน์" ครับ รายละเอียดเพิ่มเติมขอให้ดูจากเว็บไซต์ของ "พุธลัคน์" ตามที่ระบุไว้ในหน้ารวมลิงค์ครับ
ผู้แสดงความคิดเห็น โรจน์-อินโฟ ตอบโดยเว็บมาสเตอร์วันที่ตอบ 2007-12-27 14:43:50 IP : 61.7.253.227


ความคิดเห็นที่ 48 (1346555)
avatar
คนที่หลงรักยูเรเนียน

กราบขอบคุณ ค่ะท่านอาจารย์โรจน์ที่ให้ความเข้าใจแก่ดิฉันอีกครั้ง  พร้อมคำแนะนำรายละเอียดเพิ่มขึ้นเพื่อการตัดสินใจ  ดิฉันยังหาคำตอบกับตนเองไม่ได้ว่าจะศึกษาทางตำราของอาจารย์ท่านใดบ้าง  กำลังมองหาข้อมูลเพิ่มเติมและทว่าเป็นไปได้ดิฉันต้องการศึกษากับอาจารย์ในรายที่ท่านยังมีชีวิตอยู่(จะได้ว่าเป็นศิษย์มีครูกับเขาบ้าง) เผื่อมีโอกาสจะได้กราบเรียนท่านสักหนึ่งในชีวิตว่ามีลูกศิษย์ในเงามืดของท่านอีกคนหนึ่งในเสี้ยวชีวิตเล็กๆที่มีอยู่  ขอบคุณค่ะสำหรับคำแนะนำดีๆอีกครั้ง

                       ขอแสดงความนับถืออย่างยิ่ง

ผู้แสดงความคิดเห็น คนที่หลงรักยูเรเนียน วันที่ตอบ 2007-12-28 09:38:51 IP : 222.123.48.201


ความคิดเห็นที่ 49 (1368634)
avatar
ไม่ต้องกราบขอบคุณนะกระดากใจ

ดวงนี้แปลกแฮะ  มฤ+อพ-วล = วล สะท้อน = มร/ศก , ลค/ศก เรื่อยไปจนถึง อง/สร เรียกว่า เล่นจนตายกันไปข้างนึงเชียว  ... อีกทั้งจุดโหราศาสตร์ยูเรเนียน มฤ+อพ-คร ก็เข้า จันทร์สะท้อน ซึ่งเป็นเจ้าชะตาหญิง และ คิวปิโดสะท้อน โครโนส สะท้อน โปไซดอนสะท้อน  .... แปลคลุมๆได้ว่า ถ้าเล่นสนใจในสายนี้คงเอาดีได้อย่างที่หวังไว้

ผู้แสดงความคิดเห็น ไม่ต้องกราบขอบคุณนะกระดากใจ วันที่ตอบ 2008-01-05 11:04:08 IP : 118.172.14.110


ความคิดเห็นที่ 50 (1383285)
avatar
คนที่หลงรักยูเรเนียน

ค่ะขอบคุณค่ะ 

ที่ได้ผ่านมาและทักทายให้ความรู้ได้อีกครั้ง  แต่มีความรู้สึกว่าถ้าเป็นอย่างท่านว่าเป็นเช่นนั้นจริงๆก็อยากจะทำตัวให้ลึกลับที่สุด(ลึกถึงก้นเหวเลยก็จะดี)เพราะคิดว่าจะมีบททดสอบของชีวิตทว่ามีเรื่องราวดีๆเกิดขึ้นแล้วมักจะมีบททดสอบของชีวิต(ปัญหาร้ายๆ)เกิดขึ้นอยู่เสมอ  ในชีวิตที่ผ่านมาก็เจอแต่บททดสอบที่หนักหน่วงมากๆไม่เคยมีสิ่งใดที่จะได้มาอย่างง่ายดายเลย  แต่ดิฉันไม่ได้ยึดติด  หรือยึดถือมั่นมากมายนัก  มันเป็นเช่นนั้นเอง (ตถคตา)  ได้สิ่งมาเพียงหนึ่งอย่างก็สูญเสียบางอย่างหรือหลายอย่างไป  ไม่ท้อถอยแต่กำลังหยุดและคิดว่าต้องเจอปัญหาอะไรรับปรับแก้อย่างไรถ้าเหตุการณ์นั้นเกิดขึ้นมา(มันต้องเกิดขึ้นแน่นอน)  ใครๆก็คิดว่าดิฉันเก่งมาก(เก่งแต่ไม่เฮง)  แต่สำหรับดิฉันคิดแต่เพียงว่าต้องมีสติต้องเข้มแข็งอดทนและรอบครอบ.....นี่แหล่ะที่ดิฉันเรียกว่าบททดสอบของชีวิตจนถึงชีวิตจะหาไม่?    

                             ขอแสดงความนับถืออย่างยิ่ง

                            คนที่หลงรักยูเรเนียน

ผู้แสดงความคิดเห็น คนที่หลงรักยูเรเนียน วันที่ตอบ 2008-01-10 09:57:56 IP : 117.47.145.851


Copyright © 2010 All Rights Reserved.