ReadyPlanet.com


เรื่องเล่าเกี่ยวกับดวงชะตาของนายเลิศ มหาเศรษฐีผู้ก่อตั้งรถเมล์ขาวที่คนในยุคก่อนรู้จักดีที่สุด
avatar
ชาญชัย


user image

      ตั้งแต่สมัยที่ผมเริ่มเรียนโหราศาสตร์ ผมได้มีโอกาสพูดคุยกับนักโหราศาสตร์อาวุโสหลายท่าน   และมักได้ยินได้ฟังเรื่องดวงชะตาของนายเลิศ  อดีตเจ้าของและผู้ก่อตั้งรถเมล์ขาว  ซึงเป็นกิจการรถเมล์ที่ดีที่สุด ก่อนที่รัฐบาลจะไปยึดกิจการรถเมล์ทั้งหมดของเอกชนทุกรายมาทำเอง  และก็ไม่เคยทำได้ดีเลยจนถึงทุกวันนี้   เรื่องดวงชะตาของนายเลิศนี้เป็นเรื่องน่าสนใจมากในเชิงวิชาการทางโหราศาสตร์  ไสยศาสตร์ และจิตศาสตร์

     เรื่องเล่าว่านายเลิศนั้นเป็นคนต่างจังหวัดธรรมดาๆ ที่เดินทางเข้ามาหางานทำ หาช่องทางทำมาหากิ นและโอกาสในการสร้างเนื้อสร้างตัวในกรุงเทพ   นายเลิศไม่รู้วันเดือนปีเกิดของตัวเอง   แต่ว่าก่อนที่นายเลิศจะเข้ามากรุงเทพนั้น  นายเลิศได้ไปหาหลวงพ่อที่วัดแห่งหนึ่งขอให้หลวงพ่อช่วยผูกดวงชะตาให้   และบอกหลวงพ่อว่าเขาไม่รู้วันเวลาเกิดของตัวเอง   หลวงพ่อจึงถามว่านายเลิศอยากเป็นอะไรในชีิวิต  นายเลิศบอกว่าเขาอยากเป็นพ่อค้าใหญ่เป็นเศรษฐี  หลวงพ่อก็เลยเลือกดวงชะตาที่มีโครงสร้างชี้บอกว่าจะเป็นพ่อค้าใหญ่มหาเศรษฐีให้นายเลิศ  และบอกว่านี่คือดวงชะตาของนายเลิศ  ต่อไปถ้าอยากดูดวงตัวเอง  หรือมีใครอยากดู ก็ให้เอาดวงนี้ให้พวกเขาดู

     เรื่องเล่าว่าดวงชะตาดังกล่าวเป็นปัจจัยสนับสนุนที่มีพลังมากที่สุดสิ่งหนึ่งที่ทำให้นายเลิศประสบความสำเร็จในชีวิต  เพราะตลอดช่วงระยะเวลาสร้างเนื้อสร้างตัวนั้น เวลานายเลิศไปพบใครหรือมีใครดูดวงให้เป็นต้องบอกว่านายเลิศต้องเจริญรุ่งเรืองเป็นพ่อค้าใหญ่ มหาเศรษฐีแน่นอน   

        ปัญหาจึงอยู่ที่ว่าดวงชะตานั้นแสดงผลต่อนายเลิศโดยตรง  กลายเป็นดวงของนายเลิศ จริงๆ  หรือว่าเป็นผลทางอ้อมที่เกิดจากความมั่นใจของนายเลิศ   เพราะตามหลักไสยศาสตร์ จิตศาสตร์นั้น เชื่อว่า ถ้าคนเราเชื่อมั่นเต็มเปี่ยมโดยไม่มีความลังเลสงสัยเลย   เห็นภาพที่ตัวเองต้องการชัดเจนในมโนคติ   เขาก็จะประสบความสำเร็จตามความเชื้อมั่นและภาพที่ชัดเจนในมโนคติของเขา

       อาจารย์เทพย์ สาริกบุตร  เคยกล่าวว่าวิชาไสยศาสตร์นั้นหัวใจสำคัญอยู่ที่ความเชื่่อมั่น   ถ้าเชื่อมั่นจริงๆโดยไม่ลังเลสงสัยเลย  ว่าเอง เออเอง  (ผมคิดว่าหมายถึงการบริกรรมเวทย์มนตร์คาถา และกระทำพิธีกรรมทางไสยศาสตร์ต่างๆ) เชื่อย่างแน่นแฟ้นว่าจะเป็นเช่นนั้น แล้วก็จะเป็นเช่นนั้นจริงๆ

     สำหรับตัวอย่างในชีวิตจริงที่ผมเคยพบมาก็มีเจ้าของหมู่บ้านจัดสรรที่มีชื่อเสียงมากที่สุดในยุคหนึ่ง  ผมเคยคุยกับเขาตั้งแต่ตอนที่เขาเพิ่งเริ่มเข้ามาในกิจการนี้ด้วยการสร้างตึกแถวขาย  เขาพูดถึงแนวคิดของเขา เป้าหมายที่เข้าต้องการสร้างให้สำเร็จ  หมู่บ้านชั้นยอดที่เสมือนเบเวอรี่ฮิลล์ ในอเมริกา  ฯลฯ  เวลาที่เ่ขาพูดนั้นเขาพูดได้ชัดเจน  บรรยายจนผมสามารถมองเห็นภาพนั้นได้ตามเขา  และได้เห็นพลังแห่งความเชื่อมั่นว่าเขามั่นใจจะทำไ้ด้แน่นอน  และในที่สุดเขาก็สามารถทำได้จริงๆ   เขาสามารถสร้างหมู่บ้านที่บ้านแต่ละหลัง ราคาแพงมาก สวยมาก  และบรรยากาศโออ่า สง่างาม ร่มรื่นย์ น่าอาศัยอยู่  (น่าจะเป็นหมู่บ้านราคาสูงมากลำดับแรกๆในประเทศไทย) ได้จริงๆในเวลาต่อมา  เมื่อพิจารณาถึงพื้นฐานด้านเงินทุนที่เขามีในตอนเริ่มต้น    นับได้ว่าเป็นเรื่องน่าอัศจรรย์มาก

    กรณีของนายเลิศนี้จึงเป็นเรื่องน่าสนใจอย่างยิ่งว่าความสำเร็จที่ยิ่งใหญ่ของเขา เป็นเพราะดวงชะตาที่มีโครงสร้างพ่อค้าใหญ่  มหาเศรษฐี ที่หลวงพ่อท่านเลือกให้เขา ทำงาน  หรือเพราะผลทางอ้อมจากดวงชะตาทำให้เกิดพลังอำนาจที่ยิ่งใหญ่กับดวงจิต  ซึ่งทำให้เขาเอาชนะอุปสรรคต่างๆและประสบความสำเร็จที่ยิ่งใหญ่ได้ในที่สุด ???ผู้ตั้งกระทู้ ชาญชัย (chanchai-dot-d-at-chaiyo-dot-com) กระทู้ตั้งโดยสมาชิก โพสต์และแสดงความเห็นเฉพาะสมาชิกเท่านั้น :: วันที่ลงประกาศ 2013-03-03 21:36:31 IP : 171.97.31.130


Copyright © 2010 All Rights Reserved.