ReadyPlanet.com


อมาวสี 6 ตุลาคม 64 ในท่ามกลางสถานการณ์หลากหลาย
avatar
โรจน์-อินโฟ


  อมาวสีหรือวันเวลาที่อาทิตย์และจันทร์กุมกันอันเป็นวันเริ่มต้นเดือนจันทรคติได้เวียนมาอีกครั้งในช่วงเย็นวันที่ 6 ตุลาคม 2564 ที่ดูเหมือนจะเป็นวันที่รวมอะไรหลาย ๆ อย่างไว้ด้วยกัน ตั้งแต่วันครบรอบเหตุโศกนาฏกรรม 6 ตุลาคม 2519 เทศกาลกินเจ ขณะที่เหตุการณ์ปัจจุบันก็ยังวุ่นวายหลายเรื่อง ตั้งแต่การระบาดของโควิด-19 ที่ยอดติดเชื้อยังไม่ค่อยเต็มใจไต่ลงจากหลักหมื่นสักเท่าไหร่ ยอดผู้ตายก็ยังไม่ค่อยอยากลงจากหลักร้อย  หลายจังหวัดเผชิญพายุฝนและอุทกภัยที่ชวนให้หวั่นว่าจะเกิดเหตุกับเมืองหลวงดังเช่น 10 ปีก่อนหรือเปล่า ขณะที่ความขัดแย้งทางการเมืองก็ขยับเข้ามาใกล้ตัวท่านนายกฯ มากกว่าทุกครั้ง เกริ่นมาซะยาว ขอเข้าประเด็นทางโหราศาสตร์ซะที

จุดอมาวสีครั้งนี้เกิดขึ้นในช่วงที่อาทิตย์และจันทร์กำลังเข้าหาอังคาร ขณะที่พุธก็กำลังโคจรพักร์สวนทางเข้ามา แล้วหลังจากวันเวลาอมาวสี ดาวเคราะห์กลุ่มนี้ก็จะเข้ากุมกันไปมาตามลำดับในราศีตุลย์ (ตามจักราศีสายนะ หรือราศีกันย์ตามระบบดวงไทย) พูดถึงราศีตุลย์ความหมายแรก ๆ ที่นักโหราศาสตร์ทั่วไปนึกถึงจะเป็นเรื่องของความยุติธรรม แต่บางตำราจะหมายความกว้างไปถึงความพยายามที่จะรักษาสมดุลย์เหมือนแขนตาชั่งแบบโบราณที่จะต้องรับน้ำหนักทั้งสองข้าง สถานการณ์ทั่วไปในช่วงของเดือนจันทรคตินี้จึงมีแนวโน้มของความขัดแย้งหรือการต่อสู้เพื่อพยายามรักษาความสมดุลย์บางประการ  ซึ่งตามเวลาในเมืองไทยแล้ว จุดอมาวสีและอังคารอยู่ปลายเรือนชะตาที่ 6 ของลัคนาหรือต้นเรือนชะตาที่ 7 ของเมอริเดียน  ข้อสังเกตอื่น ๆ เช่น เมอริเดียนจรฟ้าเล็งกับดาวทิพย์ฮาเดส พลูโตที่โคจรพักร์มาระยะหนึ่งก็กลับมาเดินหน้าในอีกไม่กี่ชั่วโมงถัดไป  เชื่อว่าสถานการณ์ในประเทศไทยคงจะมีความเคลื่อนไหวในทางลบในหลาย ๆ ด้าน  โดยที่เหตุการณ์หลายอย่างกำลังมะรุมมะตุ้มกันหลายเรื่องดังที่กล่าวในย่อหน้าแรกคงยากที่จะระบุเหมือนกันว่าจะเกิดเรื่องใดบ้าง  ลองมาดูความหมายของการทำมุมและศูนย์รังสีที่น่าสังเกตบางรายการกันดีกว่าครับ 

- เมอริเดียน/ฮาเดส (ความเดือดร้อน ความทุกข์) = อาพอลลอน/วัลคานุส (ความสำเร็จ ความสมบูรณ์ การขยายตัว)  แปลรวมกันจะหมายถึงความทุกข์ความเดือดร้อนจะคลี่คลายลงหรือจะขยายตัวมากขึ้นกันแน่  ดูจากสถานการณ์น้ำท่วมเวลานี้น่าจะเป็นไปในทางลบมากกว่า

- อังคาร/โครโนส=ศุกร์ (ชนะกิเลส ความสัมพันธ์อันดีกับผู้มีเสรีในการปฏิบัติ ได้รับการปฏิบัติอย่างดีจากราชการหรือจากรัฐ) ด้านดีอาจจะมีข่าวดี ๆ เกี่ยวกับตำรวจ เช่น ความคืบหน้าเกี่ยวกับการปฏิรูปตำรวจ เรื่องเกี่ยวกับตำรวจหญิง ฯลฯ แต่ด้านลบจากการที่อังคารกุมกับจุดอมาวสี อาจจะต้องมีเหตุด้านลบอะไรซะก่อนถึงจะมาถอดบทเรียนเพื่อการปรับปรุงแก้ไขทีหลังก็ได้

- มฤตยูที่ยังคงเล็งกับโพไซดอน การตื่นตัวทางปัญญา การชุมนุมประท้วงต่าง ๆ น่าจะยังมีอยู่ประปราย

- ราหูที่ยังกุมกับดาวทิพย์แอดเมตอส ยังคงมีผู้ป่วยโควิด-19 ที่เข้ารับการรักษาทั้งที่บ้านและโรงพยาบาลรวมถึงการเวิร์กฟรอมโฮมอยู่ไม่น้อย

- กลับมาที่การทำมุมของดาวต่าง ๆ ในราศีตุลย์อีกที จากการเป็นราศีธาตุลม ในช่วงหลังอมาวสีซัก 4-5 วันนอกจากเรื่องทั่ว ๆ ไปแล้ว  ลมฟ้าอากาศก็คงไม่ค่อยเป็นใจเท่าไหร่นัก แม้จะมีคำปลอบใจว่าปีนี้ไม่หนักเท่าปี 54  แต่เห็นในต่างจังหวัดหลายที่ก็โดนเข้าไปไม่ใช่น้อย  ในกรุงเทพฯ เองหากจะเจอน้ำมาก ๆ แม้เพียงไม่ถึงครึ่งของปี 54 ก็อาจสร้างความลำบากกันได้ไม่น้อยเหมือนกันครับ  ว่าแล้วก็ขอแสดงความห่วงใยต่อพี่น้องในท้องที่ที่ถูกน้ำท่วมไปแล้ว ขอให้น้ำแห้งเร็ว ๆ ที่ใดยังไม่ท่วมแต่มีความสุ่มเสี่ยงก็ขอให้เฝ้าระวังกันให้ดี ๆ และขอให้ปัญหาต่าง ๆ ผ่อนหนักเป็นเบาโดยทั่วกันครับ

 

 

 

 

 

 ผู้ตั้งกระทู้ โรจน์-อินโฟ (webmaster-at-rojn-info-dot-com) กระทู้ตั้งโดยเว็บมาสเตอร์ โพสต์และแสดงความเห็นเฉพาะสมาชิกเท่านั้น :: วันที่ลงประกาศ 2021-10-06 10:31:41 IP : 58.8.176.146


Copyright © 2010 All Rights Reserved.