ReadyPlanet.com


แนวโน้มจากดวงจันทร์เพ็ญ 22 สิงหาคม 2564
avatar
โรจน์-อินโฟ


 หัวค่ำวันนี้ (22 ส.ค. 2564) ก็จะถึงวันเวลาจันทร์เพ็ญอีกครั้งหนึ่ง ซึ่งในครั้งนี้ตรงกับเทศกาลสารทจีนด้วย  โดยที่จุดจันทร์เพ็ญเกิดขึ้นตรงองศาสุดท้ายของราศีกุมภ์ (จักรราศีสายนะ) กำลังจะเข้าราศีมีน และพึ่งจะสวนทางกับพฤหัสที่กำลังโคจรพักร์จากราศีมีนเข้ามาได้ไม่นาน และมีการทำมุม 135 องศากับดาวทิพย์โครโนสและจุดสะท้อนของดาวอังคาร เหตุการณ์เด่นในช่วงหลังจากนี้ไปราว ๆ 2 สัปดาห์กว่าจะถึงอมาวสีขึ้นเดือนใหม่จันทรคติอาจจะเป็นเรื่องราวการใช้กำลังของรัฐ หรือเรื่องเกี่ยวกับตำรวจ ณ ที่ใดที่หนึ่งในโลก  โครงสร้างที่น่าสนใจแม้จะไม่ได้ทำมุมกับจุดจันทร์เพ็ญโดยตรงคือชุดดาวพุธที่สัมพันธ์กับอาพอลลอนและวัลคานุส รวมถึงจุดสะท้อนของของพฤหัสและฮาเดส เมื่อดูในจานคำนวณ 90 องศาจะเห็นพุธกับฮาเดสสะท้อนคู่หนึ่ง กับพฤหัสสะท้อนที่อยู่ในศูนย์รังสีอาพอลลอนและวัลคานุสพอดี ๆ อีกชุดหนึ่ง ทั้งหมดอาจตีความหมายรวมกันได้หลากหลาย ซึ่งในชุดของ -พฤหัส อาพอลลอน และวัลคานุส นั้นมีควาหมายถึงโชคลาภมหาศาล แต่คู่พุธกับฮาเดสสะท้อนถ้าแปลตำราตรง ๆ อาจจะหมายถึงการพูดน้อย คิดสกปรก คำหยาบ ฯลฯ แต่ในทางปฏิบัติยังอาจตีความได้อีกหลากหลายขึ้นอยู่กับไปสัมพันธ์กับจุดอะไรในพื้นดวงของใครหรือพื้นดวงอะไร ถ้าให้คิดเร็ว ๆ ตอนนี้ผมนึกถึงการฟ้องร้องเรียกค่าเสียหายจากคดีหมิ่นประมาทที่ระยะหลังเป็นข่าวดังในสังคมไทยอยู่บ่อย ๆ  ดาวอีกคู่ที่สัมพันธ์กันแบบมุมสะท้อนในดวงจันทร์เพ็ญครั้งนี้คือศุกร์กับเนปจูน ความหมายทั่วไปโดยเฉพาะกับดวงคนคือความรักลวง แต่ก็มีความหมายเชิงประยุกต์อีกมาก เช่น ความสุขฉาบฉวย ศิลปะแบบนามธรรม การถ่ายภาพ ฯลฯ

ในส่วนที่เกี่ยวกับประเทศไทยนั้น  ลัคนาจรฟ้าทำมุม 90 องศากับราหูจริงในระยะวังกะที่เกิน 1 องศาเล็กน้อย แต่ดูไปดูมามีจุดสะท้อนทั้งของราหูและเซอุส ซึ่งหมายถึงการคัดเลือก การติดต่อเพื่อการสร้างสรรค์ และในทางการเมืองยังหมายถึงการเลือกตั้งด้วย  แต่เท่าที่ตามข่าวการเมืองอยู่ตลอด คิดว่านักการเมืองคงยังไม่อยากเลือกตั้งใหญ่ในช่วงนี้  จะว่าเป็นการเลือกตั้งซ่อมหรือเลือกตั้งท้องถิ่นที่ไหนก็นึกไม่ออก  สำหรับดวงจันทร์เพ็ญที่มีผลราว 15 วันอาจจะมีแต่การจุดกระแสพูดถึงการยุบสภากันบ้างในช่วงนี้  ครั้นลองหมุนหาศูนย์รังสีลัคนา/เนปจูนดูเล่น ๆ ก็ปรากฏว่าไปจ๊ะเข้ากับอังคารและจุดสะท้อนของจันทร์เพ็ญเข้าพอดี ลัคนา/เนปจูน = อังคาร แปลตรง ๆ เลยคือการติดเชื้อจากคนอื่น  ขณะที่ทางเมอริเดียนเองก็ทำมุมกับจุดสะท้อนของจันทร์เพ็ญ/แอดเมตอสเข้า  เป็นอันว่าในช่วงประมาณ 15 วันต่อจากนี้ สถิติการติดเชื้อโควิด-19 จะยังไม่ลดลง และมาตรการต่าง ๆ จะยังไม่ได้รับการผ่อนคลาย  ส่วนพุธกับอังคารในเรือนที่ 7 แม้ไม่ได้กุมกัน แต่ศูนย์รังสีดาวคู่นี้สัมพันธ์กับจุดสะท้อนของดาวทิพย์โครโนสด้วย  อย่างน้อยคงได้กำหนดวันการอภิปรายไม่ไว้วางใจซะทีละครับ 

 

 

 

 

 

 ผู้ตั้งกระทู้ โรจน์-อินโฟ (webmaster-at-rojn-info-dot-com) กระทู้ตั้งโดยเว็บมาสเตอร์ โพสต์และแสดงความเห็นเฉพาะสมาชิกเท่านั้น :: วันที่ลงประกาศ 2021-08-22 16:53:11 IP : 119.76.33.217


Copyright © 2010 All Rights Reserved.