ReadyPlanet.com


สุริยุปราคา 11 สิงหาคม 2561 กับชะตากรรมของนักสะสมนาฬิกาหรู (โดยสังเขป)
avatar
โรจน์-อินโฟ


 

 


    แหวนนี้ท่านได้   แต่ใดมา
เจ้าพิภพโลกา         ท่านให้
ทำชอบสิ่งใดนา       วานบอก
เราแต่โคลงถวายไท้  ท่านให้ รางวัล

โคลงอมตะบทนี้มีตำนานเล่าว่าเป็นการโต้ตอบกันระหว่างศรีปราชญ์ กวีเอกสมัยสมเด็จพระนารายณ์มหาราช กับนายประตู ซึ่งก็ไม่มีความชัดเจนว่านายประตูนี้ท่านอยู่ที่ประตูวังไหนหรือกำแพงวังชั้นไหน และเป็นข้าราชการหรือขุนนางระดับใดถึงได้มีความสามารถในการแต่งโคลงโต้ตอบกันกวีเอกของเราได้  และที่โต้ตอบกันนี่แค่การทักทายกันหรือว่าเป็นส่วนหนึ่งของการทำหน้าที่นายประตูที่พอเห็นว่าตอนขาเข้ามีแต่มือเปล่าหรืออาจจะมีแต่แหวนธรรมดา พอออกมามีแหวนเพชรเม็ดงามก็ต้องถามไถ่กันในเบื้องต้น  ซึ่งไม่ว่าจะถามไถ่ด้วยเหตุใด ทางศรีปราชญ์ท่านได้มาโดยสุจริตอยู่แล้วแถมเป็นรางวัลพระราชทานอีกต่างหาก  ก็สามารถตอบได้อย่างภาคภูมิใจ  ไม่ใช่นิ่งเฉยปล่อยให้ลิ่วล้อออกมาแก้ต่างประมาณว่าแหวนแม่นาฬิกาเพื่อนอย่างที่กำลังเป็นข่าวอยู่เวลานี้

จะว่าไปท่านที่กำลังตกเป็นจำเลยสังคมกรณีนาฬิกาหรูอยู่ในขณะนี้ก็ยังอยู่ในกระบวนการพิสูจน์อะไรต่าง ๆ อยู่โดยเจ้าหน้าที่ที่เขามีหน้าที่โดยเฉพาะนะครับ  ชาวบ้านอย่างเรา ๆ นี่ยังไม่มีสิทธิจะไปฟันธงชัด ๆ ว่าท่านทำผิดอะไรแค่ไหนนะครับ  อย่างมากใครที่พอรู้เรื่องนาฬิกาหรูเหล่านี้เขาก็กำลังให้ข้อมูลอยู่ว่าเรือนไหนมันยี่ห้อและรุ่นอะไรราคาประมาณไหน  ที่เหลือคงดูกันไปก่อนว่าเจ้าหน้าที่หรือบุคคลที่เกี่ยวข้องเขาจะดำเนินการตามหน้าที่ต่อไปอย่างไร  ส่วนผมซึ่งพอจะรู้ทางโหราศาสตร์อยู่บ้างแต่ไม่ถึงกับจะเป็นสายแข็งทางการพยากรณ์ แถมไม่ได้รู้วันเวลาเกิดที่แน่นอนของท่าน (ถึงรู้ก็เปิดเผยไม่ได้) ก็คงได้แต่ให้ข้อสังเกตบางอย่างเพียงเพื่อเป็นแนวทางว่าดวงท่านกำลังตกขนาดไหนเท่านั้นครับ  ไม่มีสิทธิจะบอกได้ว่าท่านผิดจริงหรือไม่แต่อย่างใดครับ

พลเอกประวิตร วงษ์สุวรรณ (เอ่ยชื่อซะหน่อย เดี๋ยวจะว่าเป็นข่าวจนเขารู้กันทั่วบ้านทั่วเมืองจะปกปิดชื่อไปทำไม) เกิดเมื่อวันที่ 11 สิงหาคม 2488 เมื่อไม่ทราบเวลาเกิดที่แน่นอน และไม่ทราบจังหวัด ทางโหราศาสตร์สากลท่านให้ผูกดวงโดยสังเขป ณ เวลาเที่ยง และถือเสมือนว่าเกิดกรุงเทพเลยแล้วกัน  โดยในการพยากรณ์คงไม่อาจใช้ตำแหน่งเมอริเดียน ลัคนา และจันทร์ได้  และในการหาดวงทินวรรษ (Solar Return) ปกติก็ต้องประมาณเอาเช่นกัน  พอดีว่าในปี 2561 นี้จะมีสุริยุปราคาบางส่วนตรงกับวันคล้ายวันเกิดของท่านเข้าพอดี  จึงถือว่าในรอบปีเกิดที่จะถึง คือตั้งแต่ 11 สิงหาคม 2561 ถึงประมาณวันที่ 10 สิงหาคม 2562  ชีวิตของท่านจะได้รับอิทธิพลของสุริยุปราคาหรือคราสครั้งนี้อย่างเต็มที่  ตามปกติดวงทินวรรษหรือวันครบรอบวันเกิดของใครตรงกับจันทร์ดับหรือคราสเข้ามักมีแนวโน้มจะดวงตกอยู่แล้ว  เว้นแต่จะมีดาวดี ๆ อยู่ในพื้นดวงหรือดวงจรบ้างก็อาจจะเป็นแค่การพลิกผันในชีวิตที่อาจลงท้ายด้วยดีได้

แต่ในกรณีนี้ปรากฏว่า จุดคราสทำมุมกับเสาร์จรอยู่ ขณะที่ศุกร์จรกุมดาวเนปจูนในดวงกำเนิดพอดี ส่วนศุกร์กำเนิดนั้นเล่าก็ถูกฮาเดส ดาวทิพย์ในระบบยูเรเนียนทับมาเป็นเวลานานแล้ว ดาวศุกร์นี้นอกจากจะหมายถึงเรื่องความรักและศิลปะแล้วยังรวมถึงเครื่องประดับ ซึ่งในกรณีนี้ก็คือข้อกล่าวหาเรื่องนาฬิกาหรูนั่นแหละ ทางด้านดวงจรอายุขัยนั้น  เสาร์และแอดเมตอสที่จรตามโค้งสุริยยาตร์ก็กำลังถึงจุดเมษพอดี  ตัวช่วยมีอยู่เพียงจุดสะท้อนของดาวพฤหัสที่สัมพันธ์กับอาทิตย์กำเนิด แต่ในภาพรวมแล้วแนวโน้มน่าจะเป็นว่าท่านคงหลุดจากอำนาจบริหารแน่นอน  แต่จะรุนแรงขนาดไหนก็อีกเรื่องหนึ่ง

ท่านใดจะแสดงความคิดเห็นขอให้อยู่ในขอบเขตทางวิชาการโหราศาสตร์นะครับ  และอย่าลืมว่าเราไม่มีหน้าที่จะไปพิพากษาใคร

ข้อมูลประกอบ
- https://th.wikipedia.org/wiki/ประวิตร_วงษ์สุวรรณ
- https://th.wikipedia.org/wiki/สุริยุปราคา_11_สิงหาคม_พ.ศ._2561
- https://wikivisually.com/lang-th/wiki/สุริยุปราคา_11_สิงหาคม_พ.ศ._2561ผู้ตั้งกระทู้ โรจน์-อินโฟ (webmaster-at-rojn-info-dot-com) กระทู้ตั้งโดยเว็บมาสเตอร์ โพสต์และแสดงความเห็นเฉพาะสมาชิกเท่านั้น :: วันที่ลงประกาศ 2018-01-14 21:59:20 IP : 58.10.65.224


1

ความคิดเห็นที่ 1 (4081161)
avatar
โรจน์-อินโฟ

ท่านที่เป็นสมาชิก Facebook หากไม่สะดวกจะสมัครสมาชิกเพื่อจะคอมเม้นต์ที่นี่ ผมได้แชร์กระทู้นี้ไว้ที่ Page ของ rojn-info.com แล้วนะครับ (คลิกที่นี่)

ผู้แสดงความคิดเห็น โรจน์-อินโฟ (webmaster-at-rojn-info-dot-com) ตอบโดยสมาชิกวันที่ตอบ 2018-01-15 21:34:57 IP : 58.10.65.101


Copyright © 2010 All Rights Reserved.