ReadyPlanet.com


เปลี่ยนงาน เริ่มงานใหม่ กิจการใหม่ ฯลฯ ช่วงเวลาไหนดี???
avatar
ชาญชัย


user image

คำถามที่ว่า ควรเปลี่ยนงานตอนนี้ดีไหม   หรือรอไปหน่อยดี   จะเปิดกิจการใหม่  เริ่มลงมือโครงการบุกเบิกพัฒนาใหม่ๆ   เมื่อไรดี   น่าจะเป็นคำถามยอดฮิต  สำหรับคนในวัยทำงาน  ตั้งแต่เริ่มต้นวัยทำงานไปจนถึงวัยเกษียณ  ไม่ว่าจะเป็นพนักงานลูกจ้าง หรือเจ้าของกิจการก็ตาม   มีคนเคยมาถามผมหลายคนว่าควรจะเปลี่ยนงานตอนนี้ดีไหม  ควรเริ่มกิจการโครงการใหม่ตัวนี้เมื่อไหร่ดี ฯลฯ  ผมเองก็เคยถามอาจารย์ และผู้รู้โหราศาสตร์หลายท่าน  รวมทั้งถามตัวเองด้วยคำถามนี้เช่นกัน  ผมจำรายละเอียดคำตอบที่ได้รับมาไม่ได้เพราะถามมานานแล้ว  และถามหลายคนด้วย  ทั้งคนที่มาถามผม  และคนที่ผมไปถาม  แต่สรุปได้ว่า คำตอบหลักมีตรงกันอยู่หนึงข้อแน่ๆ  ไม่ว่าจะเป็นคำตอบจากระบบนิรายะนะ หรือระบบสายนะยูเรเนี่ยนก็ตาม  คำตอบนี้คือ  "การจะเปลี่ยนงาน หรือทำอะไรใหม่ๆ ที่เป็นงานใหญ่  ต้องรอให้ดาวพฤหัสเข้าสถิตในเรือนเกนทระ 1 -4 - 7 -10 เสียก่อน  และดาวเสาร์ต้องไม่สถิตอยู่ในเรือนเกนทระ 1 - 4 -7 -10 โดยเด็ดขาด

คนล่าสุดที่ผมถามคืออาจารย์พลตรีประยูร พลอารีย์  ผมแทบจะลอกคำตอบของท่าน (ตามที่ผมจำได้) มาเขียนไว้ในวรรคก่อนคำต่อคำ  ก่อนหน้านั้นที่จำได้คือ ศาสตราจารย์ ดร.สงบ พรรณรักษา  ซึ่งท่านเป็นทั้งอาจารย์ เจ้านายเก่า และผู้มี่พระคุณยิ่งท่านหนึ่งในชีวิตการทำงานของผม  ท่านบอกผมว่าการจะเปลี่ยนงาน คุณต้องอย่าเพิ่งออกจากงานเก่าตอนนี้  ถ้าพฤหัสยังไม่เข้าราศีที่ 1-4-7-10 จากลัคนา ถ้าเป็นไปได้ควรรอให้เสาร์เข้าภพ 3-6-11ด้วยพร้อมกันจึงจะดี 

ก่อนหน้านี้ผมเคยถามอีกหล่ายท่าน แต่จำรายละเอียดไม่ได้แล้ว   เท่าที่จำได้หลักใหญ่ที่ตรงกันก็คือเน้นความเข้มแข็งของดาวพฤหัสในดวงชะตาจร  คนที่ผมถามคำถามนี้เป็นคนแรกคืออาจารย์เทพย์ สาริกบุตร  ซึ่งถ่ามเมื่อเกือบ 40 ปีมาแล้ว  หลักใหญ่ของท่านก็คือยึดดาวพฤหัสจรเป็นสำคัญ  ต้องกระทำการที่เป็นกิจกรรมในระยะยาว  และมีความสำคัญ ตอนที่ดาวพฤหัสจรเข้มแข็งในดวงชะตาเท่านั้น

คิดว่ากระทู้นี้น่าจะเป็นประโยชน์กับผู้สนใจที่กำลังรีๆรอๆจะย้ายงาน หรือลงทุนทำกิจการใดๆอยู่บ้างไม่มากก็น้อย

 ผู้ตั้งกระทู้ ชาญชัย (chanchai-dot-d-at-chaiyo-dot-com) กระทู้ตั้งโดยสมาชิก โพสต์และแสดงความเห็นเฉพาะสมาชิกเท่านั้น :: วันที่ลงประกาศ 2013-02-03 11:54:27 IP : 58.11.187.39


Copyright © 2010 All Rights Reserved.