ReadyPlanet.com


ช่วงวิกฤติ 26 ก.ค. 52 - 26 ก.ค. 53 ของทักษิณ ชินวัตร
avatar
ชาญชัย


 

ช่วงวิกฤติ 26 ก.ค. 52 26 ก.ค. 53 ของทักษิณ ชินวัตร
 
หนึ่งมีผู้ใหญ่ที่นับถือท่านหนึ่งซึ่งไม่เห็นด้วยกับวิชาโหราศาสตร์และเคยถกประเด็นความน่าเชื่อถือของโหราศาสตร์กับผมมาหลายครั้งแล้ว ได้เล่าให้ผมฟังว่ามีนักหนังสือพิมพ์อาวุโสท่านหนึ่งกล่าวไว้นานแล้วว่า ปีนี้ดวงท่านอดีตนายกไม่ดีเลยอาจรุนแรงถึงขั้นมีอันเป็นไปก็ได้ (ถ้ามีการทำนายอย่างนี้จริงๆก็ต้องถือว่าผิดจรรยาบรรณโหรที่ว่า ห้ามทายชีวีวิบัติ ตัดชัณษา") ผมจึงได้ลองเข้าไปค้นดูในอินเตอร์เน็ทพบว่ามีนักโหราศาสตร์บางคนออกมาให้ข่าวในทำนองนี้ แต่กรณีของนักหนังสือพิมพ์อาวุโสดังกล่าวกลับพบข้อเขียนที่ตรงกันข้าม โดยท่านอ้างถึงความเห็นของนักโหราศาสตร์หลายคนว่า นักพยากรณ์ส่วนใหญ่เห็นดวงทักษิณแล้ว จุ๊ ปากเป็นจิ้งจกว่า  ดาวดี-ดาวร้ายเรียงแถวกันได้ตามตำราอย่างนี้  ชั่วสิบที-ดีสิบหน  ทนอีกแป๊บเดียวก็จะได้กลับมา”  (http://www.thaipost.net/news/160409/ 3284) ก็เลยไม่รู้ว่าจะสรุปอย่างไรกัน ท่านจะได้กลับมา หรือว่าจะมีอันเป็นไปเสียในปีนี้ก่อนกันแน่???
 
ประเด็นสำคัญคือ ท่านผู้ใหญ่คนดังกล่าวยังบอกกับผมอีกว่าท่านไม่เชื่อว่าจะมีอะไรไม่ดีเกิดขึ้นกับท่านอดีตนายก และท่านเห็นว่าไม่จำเป็นต้องศึกษาโหราศาสตร์ก็สามารถพยากรณ์ได้โดยมีโอกาสถูกหรือผิด ครึ่งๆ เท่ากันกับคนที่ศึกษาโหราศาสตร์มาแทบเป็นแทบตายอีกด้วยคำกล่าวนี้ทำให้ผมคิดถึงคำปรารภของท่านอาจารย์เทพย์ สาริกบุตรที่ท่านเคยปรารภบ่อยครั้งว่า วิชาโหราศาสตร์ประเภทที่ศึกษาจริงจังกันแทบเป็นแทบตาย ประกอบไปด้วยขั้นตอนกรรมวิธีมากมายก่อนที่จะออกคำพยากรณ์มาได้ แต่ก็มีโอกาสผิดพลาดได้เช่นกัน โดยเฉพาะในกรณีเรื่องสำคัญที่เป็นการเลือกหนึ่งจากสอง (เกิด ไม่ เกิด, รอด ไม่ รอด, รวย หรือ เจ๊ง, สำเร็จ หรือล้มเหลว ฯลฯ) เช่นนี้ บางคนที่มีความรู้เพียงเล็กน้อย หรือแม้กระทั่งคนที่โยนออกหัวออกก้อยทายเอา!!! ก็ยังมีโอกาศทายได้ถูกหรือผิด ครึ่งๆ”
 
วิชาโหราศาสตร์ยูเรเนี่ยน จัดได้ว่าเป็นวิชาโหราศาสตร์ประเภทที่ศึกษาจริงจังกันที่สุดสาขาหนึ่งเช่นกัน และผมเชื่อว่าการใช้หลักวิชาการพยากรณ์ตามขั้นตอนอย่างเคร่งครัดย่อมมีโอกาสพยากรณ์ได้ถูกต้อง มากกว่าการใช้หลักการ งูๆปลาๆ หรือการโยนออกหัวออกก้อยทายเอาแน่นอน ในกรณีที่ผลการพยากรณ์ผิดย่อมเป็นเพราะผู้พยากรณ์และการพยากรณ์นั้นบกพร่องเองมากกว่า หาใช่เพราะวิชาโหราศาสตร์ไม่ เพราะมีเหตุการณ์และเรื่องราวอื่นๆอีกมากมายที่สามารถพยากรณ์ได้ถูกต้องแม่นยำ และที่สำคัญคือยังมีสิ่งที่เรายังไม่รู้อีกมากในวิชาโหราศาสตร์ ที่จะต้องศึกษาค้นคว้ากันต่อไปไม่มีวันสิ้นสุด
 
สองผมเห็นว่ากับการพยากรณ์เหตุการณ์สำคัญสำหรับท่านอดีตนายกท่านนี้ ซึ่งความเป็นไปในชีวิตของท่านมีผลอย่างยิ่ง ต่อความเป็นไปของชาติบ้านเมืองและความร่มเย็นเป็นสุขของพี่น้องชาวไทยทั้งประเทศ จึงควรได้มีการนำหลักวิชาในโหราศาสตร์ยูเรเนี่ยนที่ว่าด้วยการพยากรณ์จรมาคาดการณ์ความเป็นไปของเจ้าชะตาในปีเกิดนี้ดู
 
จำได้ว่าคุณโรจน์เคยเขียนเรื่องนี้ไว้ จึงค้นหาในกระทู้เก่าดูพบกระทู้ ลงวันที่ 12 เมษายน 2552 เรื่อง “ดวงทักษิณ มองข้าม shot ไปที่ทินวรรษ ประจำปี 2552” ซึ่งสรุปโครงสร้างร้ายในดวงทินวรรษ 2552 ที่น่าสนใจของท่านอดีตนายกไว้ จับความได้ดังนี้
เสาร์ วี1 ถึง อาทิตย์ กน. 90 องศา ระยะวังกะ 1 ลิปดาเท่านั้นเองซึ่งตามกฎการแสดงผลของพระเคราะห์สนธิแบบแกนถึงแขน, แขนถึงแกนนั้น โครงสร้างร้ายในดวงชะตากำเนิดที่ถูกกระตุ้นให้ทำงานได้แก่
ก. อาทิตย์ = เมษ/เสาร์           45 องศา วังกะ 25 ลิปดา
หมายถึง การจากไป วันที่พลัดพรากจากกัน ถึงแก่กรรม
ข. อาทิตย์ = อังคาร/เสาร์        0 องศา วังกะ 35 ลิปดา
หมายถึง มีแต่ความยุ่งยาก เจ็บป่วย ถึงแก่กรรม
ค. อาทิตย์ = เสาร์/มฤตยู         0 องศา วังกะ 56 ลิปดา
หมายถึง การพลัดพรากทางกายโดยฉับพลัน บุรุษผู้ถูกทำให้พลัดพรากโดยฉับพลัน
ง   เสาร์ = อาทิตย์/โพไซดอน    0 องศา 58 ลิปดา
หมายถึงการเกิดปัญญาถูกจำกัดลง”
เมื่อมาพิจารณาเพิ่มเติม ผมพบว่า ยังมี โครงสร้างร้ายจากเสาร์อีกคือ
สะท้อนเสาร์ วี1 = จันทร์ กน 45 องศา วังกะ 4 ลิปดา
หมายถึง ความจำกัด พลัดพราก หมดกำลังใจ พลัดพรากจากบุคคลทั่วไป และตามกฎการแสดงผลของพระเคราะห์สนธิ โดรงสร้างร้ายในดวงชะตากำเนิดที่ถูกกระตุ้นให้ทำงานคือ
ก.       สะท้อนจันทร์ = จันทร์/เสาร์ 90 องศา วังกะ -24 ลิปดา
หมายถึง ความจำกัดพลัดพราก พลัดพรากจากบุคคลทั่วไป
     ข.       สะท้อนเสาร์ = จันทร์/เนปจูน    45 องศา วังกะ 18 ลิปดา
หมายถึง ไม่ได้พักผ่อนตอนกลางคืน โรคนอนไม่หลับรื้อรัง ตกลงมาจากฟ้า
สาม:  นอกจากนี้ในการจรตามอายุขัยนั้น ยังพบอีกว่ามีจุดเจ้าชะตาจรถึงกันหลายจุดอีกด้วย ซึ่งเป็นเงื่อนไขที่จะทำให้เกิดเหตุการณ์ที่ประทับใจในชีวิต ซึ่งเป็นการย้ำว่าเหตุการณ์ร้ายที่จะเกิดตามโครงสร้างร้ายที่ถูกกระตุ้นให้ทำงานก่อนหน้านี้ เป็นเหตุการณ์ใหญ่ในชีวิตของเจ้าชะตา โครงสร้างการจรถึงกันของจุดเจ้าชะตาเหล่านี้ได้แก่
ก. เมษ วี1 = สะท้อนอาทิตย์ กน   180 องศา วังกะ -49 ลิปดา
ข  เมอริเดียน วี1 = จันทร์ กน   45 องศา วังกะ -56 ลิปดา
ค. จันทร์ วี1 = สะท้อนจันทร์ กน. 45 องศา 52 ลิปดา
ง. สะท้อนจันทร์ วี1 = ราหู กน 90 องศา วังกะ 0 ลิปดา
 
ต่อให้เวลาเกิดไม่แน่นอน (ใช้เวลาเกิด วันที่ 26 กรกฎาคม 2492 เวลา 12.01.27 น. จังหวัดเชียงใหม่) ทำให้ไม่นำเมอริเดียนมาพิจารณา ก็ยังคงมีถึง 3 โครงสร้าง ที่ จุดเจ้าชะตาจร จรถึง จุดเจ้าชะตากำเนิด ดังนั้นตามหลักวิชาสามารถกล่าวได้ว่า ช่วงเวลาดังกล่าวเป็นช่วงเวลาวิกฤติของเจ้าชะตา (ถ้าเวลาเกิดที่ใช้คลาดเคลื่อนไปเกินกว่า 2 ชั่วโมง ตำแหน่งจันทร์ในดวงชะตาจะคลาดเคลื่อนออกไปเกินหนึ่งองศา และทำให้เหลือโครงสร้างการจรถึงกันของจุดเจ้าชะตาเพียงหนึ่งโครงสร้าง และโครงสร้างอื่นๆที่อ้างถึงในกระทู้นี้จะแปรปรวนไปกันหมดด้วย มีผลให้คำพยากรณ์ต่างๆที่อิงอยู่กับโครงสร้างเหล่านั้นพลอยไร้น้ำหนักไปหมด อย่างไรก็ตามเมื่อพิจารณาจากการประสบความสำเร็จในชีวิตที่ผ่านมา และบารมีของท่านที่ยังคงมีอยู่แม้จนถึงขณะนี้ ผมเชื่อว่าเวลาเกิดที่ใช้น่าจะใกล้เคียงภายในสองชั่วโมง)
 
เหตุการณ์ร้ายตามโครงสร้างดังกล่าว จะเกิดขึ้นภายในระหว่างวันเกิดปีนี้ถึงวันเกิดปีหน้า ซึ่งตามกฎเกณฑ์การพยากรณ์จรนั้นต้องยืนยันด้วยดาวพระเคราะห์จรบนฟ้าอีกครั้งหนึ่ง
 
สี่:     พิจารณาโครงสร้างการพยากรณ์จรด้วยดาวพระเคราะห์จรบนท้องฟ้า (ดวงทินวรรษ)
พบโครงสร้างที่น่าสนใจดังนี้
ก.       อาทิตย์ จร = ราหู วี1 = สะท้อนเสาร์ วี1 
        ข.       จันทร์ จร = จันทร์ กน. = วัลคานุส = -ราหู วี1 = -เสาร์ วี1 = -แอดเมตอส วี1
          ค.       เสาร์ จร = อาทิตย์ กน. = อพอลลอน กน.
โครงสร้างในข้อ ก, ข และ ค แสดงว่าเสาร์ทำงาน และทำงานแบบครบวงจรด้วย!
ง.       อังคารครบวงจร     แสดงถึงกำลัง ความรุนแรง
จ.       พลูโตครบวงจร      การเปลี่ยนแปลงอย่างถอนรากถอนโคน
 
โครงสร้างร้ายจากดาวพระเคราะห์จรบนท้องฟ้า สนับสนุนโครงสร้างร้ายที่ชี้บอกจากโครงสร้างดาวพระเคราะห์จรตามอายุขัยชัดเจน  จึงสรุปได้ว่าโครงสร้างร้ายของเสาร์ที่ชี้บอกจากการพยากรณ์จรตามอายุขัย จะทำงานในช่วงเวลาตั้งแต่วันเกิดปีนี้ (26 กรกฎาคม 2552) ถึงวันเกิดปีหน้า (26 กรกฎาคม 2553) ยังมีข้อน่าสังเกตอีกประการหนึ่งคือตรวจไม่พบโครงสร้างที่ดีของพฤหัสในการจรตามอายุขัย (บวกหนึ่งโค้ง) เลย
 
เมื่อนำดวงสุริยคราสเต็มดวงที่กำลังจะเกิดพรุ่งนี้มาร่วมพิจารณาด้วย (22 ก.ค. 2552 9.35.44 น. กทม.) พบโครงสร้างดังนี้
 
          ก.       อาทิตย์จร (จุดคราส) = ฮาเดส กน. 90 องศา วังกะ 42 ลิปดา = -ฮาเดส วี1 90 องศา วังกะ 15 ลิปดา = -อังคาร วี2 90 องศา วังกะ 38 ลิปดา = -มฤตยู วี2 90 องศา วังกะ 38 ลิปดา
ข.       เสาร์จร = อาทิตย์ กน. 45 องศา วังกะ 29 ลิปดา = ราหู วี1 90 องศา วังกะ 35 ลิปดา = เสาร์ วี1 45 องศา วังกะ 31 ลิปดา = อังคาร วี2 45องศา วังกะ 42 ลิปดา = พลูโต วี2 90 องศา 32 ลิปดา
 
 

แม้จะมีโครงสร้างร้ายอยู่บ้าง โดยไม่พบโครงสร้างพฤหัสเลย แต่ไม่รุนแรงมากนัก ดังนั้นโครงสร้างดาวพระเคราะห์จรที่เป็นตัวชี้ขาดจึงน่าจะเป็นดวงทินวรรษ 2552 โดยมีดวงคราสเป็นตัวนำเท่านั้น

 
ห้า:     โครงสร้างร้ายในดวงชะตากำเนิดตามข้อ 2 จะทำงานในช่วงเวลาตั้งแต่วันเกิดปีนี้ (26 กรกฎาคม 2552) จนถึงวันเกิดปีหน้า (26 กรกฎาคม 2553) ช่วงเวลานี้จึงเป็นช่วงเวลาวิกฤติของเจ้าชะตา ที่จะต้องใช้ความระมัดระวังเป็นพิเศษเพื่อหลีกเลี่ยง เหตุร้ายรุนแรงที่อาจเกิดขึ้นได้
 
 
หก:    ที่กล่าวมาทั้งหมดนี้เป็นเหตุผลตามหลักวิชาโหราศาสตร์ยูเรเนี่ยน ในการพยากรณ์จร (เท่าที่ผมมีความรู้อยู่บ้าง) เท่านั้น โดยไม่คำนึงถึงว่าพื้นดวงชะตาของท่านอดีตนายกจะสูงส่ง ยิ่งใหญ่และเข้มแข็งเพียงใด (ยกตัวอย่างเช่นโครงสร้าง อังศะอวตารชโยค (ตามคัมภีร์โหราศาสตร์อินเดียโบราณ): เทพเจ้าผู้อวตารลงมาเกิดในโลกมนุษย์เพื่อปราบยุคเข็ญ!?) ไม่พูดถึงเรื่องกรรมใหม่ที่ท่านอดีตนายกได้กระทำในชาตินี้ เนื่องจาก ถ้านำพื้นดวงเข้ามาพิจารณาด้วยจะทำให้เกิดประเด็นต้องพิจารณาเพิ่มขึ้นอีกว่า โครงสร้างร้ายจากการพยากรณ์จรแรงพอที่จะโค่นพื้นดวงชะตาที่แข็งแกร่งขนาดนี้ได้หรือ? และถ้านำกรรมใหม่เข้ามาพิจารณาด้วยก็จะยิ่งยุ่งกันไปใหญ่ เพราะคนที่เกลียดท่านก็จะบอกว่า กรรมใหม่ที่ชั่วร้ายของท่านตามที่ถูกกล่าวหาอยู่ จะมีผลให้พื้นดวงชะตาที่แข็งแกร่งไม่มีความหมาย ในขณะที่คนที่รักท่านก็จะบอกว่าท่านถูกใส่ร้าย หรือถึงขั้นกล่าวหาว่าศาลยุติธรรมถูกแทรกแซง อะไรไปโน่นเลย ซึ่งโดยความจริงถึงที่สุดแล้วท่านอดีตนายกเท่านั้นที่รู้อยู่กับใจตนเองว่า ตนเองถูกกลั่นแกล้ง ใส่ร้ายป้ายสี หรือว่าตนเองมีพฤติกรรมชั่วร้ายอย่างที่ถูกกล่าวหาอยู่จริงๆ?????


ผู้ตั้งกระทู้ ชาญชัย (chanchai-dot-d-at-chaiyo-dot-com) โพสต์และแสดงความเห็นเฉพาะสมาชิกเท่านั้น :: วันที่ลงประกาศ 2009-07-21 22:21:51 IP : 58.9.199.109


1

ความคิดเห็นที่ 1 (3053366)
avatar
โรจน์-อินโฟ

ช่วงนี้มีการลือว่าท่านเป็นมะเร็งอยู่  เท็จจริงอย่างไรส่วนหนึ่งคงต้องให้ผู้ที่รู้หรือพอจะรู้โหราศาสตร์การแพทย์ลองวิเคราะห์ดูครับ

ผู้แสดงความคิดเห็น โรจน์-อินโฟ (webmaster-at-rojn-info-dot-com)วันที่ตอบ 2009-09-21 11:51:04 IP : 203.114.104.116


ความคิดเห็นที่ 2 (3164152)
avatar
โรจน์-อินโฟ

ตามปกติผมไม่ค่อยจะเชื่อข่าวลือที่มาจากการวินิจฉัยโรคด้วยตาเปล่าของคนที่ไม่รู้ว่าเป็นหมอหรือเปล่าก็ไม่รู้  มาวันนี้พอดีต้องไปหาหมอหลังจากขาดยาไปราวอาทิตย์กว่า  โดยเหตุหนึ่งก็เกี่ยวกับเรื่องยุ่งๆ ทางการเมืองช่วงนี้ด้วย  เลยได้ฟังคุณหมอท่านคุยเรื่องนี้หน่อยหนึ่งว่า  ท่านมีเพื่อนหมอด้วยกันรายหนึ่ง  ไปเห็นภาพอดีตนายกฯ จากวีดีโอลิงก์แล้วก็พูดเหมือนกับในข่าวลือนั่นแหละ  ซึ่งสอดคล้องกับในดวงที่อังคาร/เสาร์กำลังทำงาน  ศูนย์รังสีคู่นี้สถานเบาที่สุด (หรือที่ภาษาโฆษณาสมัยนี้ชอบใช้ว่า "เริ่มต้นที่") คือ "การหยุดชะงักทางการงาน"  เท็จจริงอย่างไรลองไปหาภาพการวีดีโอลิงก์ครั้งล่าสุดมาดูกันเอาเองนะครับ

ผู้แสดงความคิดเห็น โรจน์-อินโฟ (webmaster-at-rojn-info-dot-com)ตอบโดยเว็บมาสเตอร์วันที่ตอบ 2010-04-18 13:40:32 IP : 124.122.151.2231


Copyright © 2010 All Rights Reserved.