ReadyPlanet.com


ภาพดวงทินวรรษกรุงเทพฯ 2557
avatar
โรจน์-อินโฟ


ขณะที่ตั้งกระทู้นี้ เมื่อวันก่อนศาลรัฐธรรมนูญพึ่งตัดสินให้การเลือกตั้งวันที่ 2 กุมภาพันธ์ ที่ผ่านมาเป็นโมฆะ บรรยากาศการเมืองที่อึมครึมยังไม่มีท่าทีว่าจะคลี่คลายไปทางไหน  ก็ฝ่ายต่อต้านรัฐบาลท่านเล่นขัดขวางเองฟ้องเองอย่างนี้  อย่าว่าแต่คนเสื้อแดงแฟนคลับอดีตนายกฯหนีคดีเลยครับ  คนไม่อยู่ข้างใครอย่างผมยังเอียนๆ (เป็นกลางไม่ใช่เอาความโก้ แต่เบื่อพวกโง่ๆ ทะเลาะกัน) ลองมองข้ามช็อตมาดูดวงเมืองกรุงเทพฯ กันดีกว่าครับ  หากยังเชื่อว่าดวงฝังเสาหลักเมืองยังมีผลอยู่ ภาพดวงกำเนิดและดวงทินวรรษประจำปี พ.ศ. 2557 ก็จะออกมาประมาณนี้  (เวลากำเนิด 6.58.57 นี้เป็นสมมติฐานของท่านอาจารย์มานิตย์ ธีรเวชโรกุล ที่คาดว่าเวลา "รุ่งแล้วเก้าบาท" คือเวลาอาทิตย์อุทัยตามหลักดาราศาสตร์บวกด้วย 54 นาที ใครไม่เชื่อตามนี้ก็ปรับเวลากันเอาเองนะครับ)

จุดเด่นของดวงทินวรรษคราวนี้คือการทำมุม 90/เล็ง 180 องศา ต่อกันของดาวจร 4 ดวง (Grand Cross) คือ พลูโต มฤตยู พฤหัส และอังคาร ในองศาที่เกือบจะเท่ากันหมด มีแต่อังคารที่แก่องศาหน่อยและโคจรพักร์ (มีศุกร์สะท้อนแอบๆอยู่ด้วย) โดยที่ดาวกลุ่มนี้ทำมุมกับอาทิตย์สะท้อนและแอดเมตอสกำเนิดของดวงเมือง และจันทร์บวกโค้งด้วย  ทีนี้มันหมายความว่ายังไง หรือจะเกิดอะไรขึ้นนี่  ผมก็ไม่ถนัดจะพยากรณ์เลือกข้างใครซะด้วย และดวงเมืองก็คือดวงเมืองในภาพรวม ไม่เกี่ยวกะสีไหนฝ่ายไหน ดูจากความหมายดาวแต่ละดวงแล้วน่าจะหมายถึงการเปลี่ยนแปลงอย่างขนานใหญ่  ซึ่งน่าจะเป็นผลดีในภาพรวมจากการที่พฤหัสมาเข้าร่วม  แต่จะเป็นผลต่อใครฝ่ายไหนกันบ้างนี่คงพูดยากครับ  ในที่นี่คงขอทิ้งภาพดวงไว้เป็นการบ้านกันเท่านี้ก่อนครับผู้ตั้งกระทู้ โรจน์-อินโฟ (webmaster-at-rojn-info-dot-com) กระทู้ตั้งโดยเว็บมาสเตอร์ โพสต์และแสดงความเห็นเฉพาะสมาชิกเท่านั้น :: วันที่ลงประกาศ 2014-03-24 21:35:48 IP : 124.122.65.32


1

ความคิดเห็นที่ 1 (3481340)
avatar
โรจน์-อินโฟ

ในวันที่ 23 เมษายน อังคารจะถอยมาอยู่ที่ 13 องศา เข้ามุมกับพฤหัส มฤตยู และพลูโต แถมจันทร์จะมาอยู่ที่ 13 องศาราศีกุมภ์ในช่วงประมาณ 9-10 โมงเช้า เป็นอีกช่วงเวลาที่น่าจับตามองไม่ว่าเรื่องการเมืองหรือเรื่องอะไร  ข้อมูลดิบๆ จากคัมภีร์สูตรพระเคราะห์สนธิ มีอยู่ประมาณนี้ครับ

อังคาร+มฤตยู-พฤหัส
ประสงค์ความสำเร็จเพราะตัดสินใจหรือกระทำการชั่วเล่น แคล้วคลาดอันตรายอย่างมีโชค มีเมื่อบาดเจ็บ

อังคาร+มฤตยู-พลูโต
แผนการจู่โจม, ปฏิบัติการณ์ในลักษณะจู่โจมซึ่งก่อให้เกิดพัฒนาการใหม่ วางแผนการจู่โจม

พฤหัส+พลูโต-อังคาร
วางแผนการได้สำเร็จ การดำเนินการตามแผนที่มีโชค

พฤหัส+พลูโต-มฤตยู
การเปลี่ยนแปลงหรือการแปรเปลี่ยนหรือพัฒนาการที่มีโชคซึ่งเกิดขึ้นอย่างไม่นึกฝัน

อังคาร+พฤหัส-มฤตยู
การหมั้นโดยปุบปับ ความไม่เป็นปกติของครรภ์, การทำแท้ง กิจกรรมที่ก่อให้เกิดโชคลาภขึ้นในทันทีทันใด การปฏิบัติด้วยอาการตื่นเต้นและเป็นผลสำเร็จ

อังคาร+พฤหัส-พลูโต
เริ่มต้นการหมั้นหรือเริ่มกิจกรรมที่ก่อให้เกิดโชคลาภ การสร้างได้สำเร็จ คู่แข่งหลายคน

มฤตยู+พลูโต-อังคาร
การเปลี่ยนแปลงอย่างฉับพลันในกิจกรรม, ดำเนินกิจกรรมตามแผนที่วางขึ้นมาอย่างรวดเร็ว

มฤตยู+พลูโต-พฤหัส
การเปลี่ยนแปลงอย่างฉับพลันที่มีโชค

ผู้แสดงความคิดเห็น โรจน์-อินโฟ (webmaster-at-rojn-info-dot-com) ตอบโดยสมาชิกวันที่ตอบ 2014-04-21 22:39:16 IP : 115.87.74.1791


Copyright © 2010 All Rights Reserved.